Tháng 07, 2021
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 06/11/2019 19:55 PM (GMT+7)

300 trang nhật ký của bé gái 11 tuổi tiết lộ hành động kinh hoàng của mẹ và bố dượng

Sau khi bé gái 11 tuổi qua đời, cảnh sát mới phát hiện ra những chuyện kinh hoàng mà cô bé phải chịu đựng suốt thời gian qua.

Bé gái Perolla Pires, 11 tuổi, sống tại khu vực Ubatuba thuộc Brazil, đã phải chịu đựng sự hành hạ dã man và tàn bạo của mẹ ruột và bố dượng. Trong những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời trước khi chết đói, Perolla đã cố gắng viết những dòng nhật ký bí mật, nhờ đó tiết lộ những việc làm kinh hoàng mà mẹ và bố dượng đã làm với cô bé.

Theo đó, vào ngày 24/10 vừa qua, bé Perolla đã được mẹ là Aline, 26 tuổi và bố dượng Enri, 47 tuổi, đưa tới bệnh viện cấp cứu. Khi đó, bé gái trong tình trạng suy dinh dưỡng trầm trọng, xanh xao tới mức vô hồn. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa nhưng sau đó, họ đành tuyên bố bé Perolla đã qua đời.

300 trang nhật ký của bé gái 11 tuổi tiết lộ hành động kinh hoàng của mẹ và bố dượng - 1

Bé Perolla đã chết vì bị bỏ đói.

Khám nghiệm tử thi chỉ ra nguyên nhân cái chết của bé gái Perolla là do suy dinh dưỡng kéo dài, nghi ngờ bị bỏ đói nhiều ngày. Cặp đôi Aline và Enri bị nghi ngờ ngược đãi con nhưng họ lập tức chối bỏ, sau đó đổ lỗi cho bác sĩ. 

Giám đốc cảnh sát địa phương, ông Ricardo Mamede, tin rằng bé Perolla đã chịu sự tra tấn nhiều ngày của bố dượng và mẹ. Ông nói: "Người bố dượng Enri tuyên bố rằng con gái mình chết vì thiếu máu nhưng anh ta lại không cảm thấy có lỗi vì những điều tồi tệ đã xảy ra. Enri có niềm tin tôn giáo mù quáng rằng những đứa trẻ cần sự cứu rỗi của Chúa và điều này chỉ có thể xảy ra bằng cách nhịn ăn".

Bé Perolla tội nghiệp đã bị bố mẹ nhốt trong căn phòng nhiều ngày như một cách trừng phạt vì tội nói dối và cư xử không đúng mực. Người em trai 8 tuổi của Perolla cũng bị bố mẹ trừng phạt vài lần theo cách đó. 

300 trang nhật ký của bé gái 11 tuổi tiết lộ hành động kinh hoàng của mẹ và bố dượng - 2

300 trang nhật ký của bé gái 11 tuổi tiết lộ hành động kinh hoàng của mẹ và bố dượng - 3

Những dòng nhật ký đau xót của bé gái 11 tuổi.

Sau khi khám xét nhà của cặp vợ chồng, cảnh sát tiếp tục ngỡ ngàng khi phát hiện một cuốn sổ nhật ký mà bé Perolla đã viết trong những ngày tháng cuối đời. Cuốn nhật ký được giấu kỹ trong căn phòng sơ sài của Perolla, nơi cô bé bị nhốt ít nhất 6 tháng mà chẳng có đồ đạc gì ngoài một tấm thảm cao su trên sàn để ngủ. Cặp đôi Aline và Enri không hề biết gì về cuốn nhật ký nên đã rất sốc và sợ hãi khi cảnh sát tìm thấy nó.

Không chỉ gây đau đớn và phẫn nộ, cảnh sát giờ đây còn dùng cuốn nhật ký này để làm bằng chứng tố cáo Aline và Enri tội bạo hành trẻ em. Thông tin từ cảnh sát cho biết: "Chúng tôi tin rằng bé Perolla đã bị tra tấn nhiều ngày và bị bỏ đói tới chết. Có dấu hiệu cho thấy cô bé bị suy dinh dưỡng trong nhiều tháng nhưng vẫn bị bố mẹ ép nhịn ăn và ngồi cầu nguyện. 

300 trang nhật ký của bé gái 11 tuổi tiết lộ hành động kinh hoàng của mẹ và bố dượng - 4

Cặp vợ chồng Aline và Enri đã bị bắt giữ.

Trong cuốn nhật ký, bé Perolla kể rằng thường xuyên bị bố mẹ ép tập các bài tập gập bụng trong khi bụng đói. Cô bé chỉ được rời khỏi căn nhà 2 lần trong suốt 5 tháng qua. Ban đầu, cô bé chỉ bị ép nhịn ăn 1 bữa trong ngày, sau đó tăng lên 2 bữa rồi tăng lên nhịn ăn vài ngày. Trong những ngày cuối đời, Perolla luôn đòi bố mẹ cho ăn gì đó. Khi cô bé nói mình đói, bố mẹ chỉ bảo cô bé hãy uống nước. Khi Perolla nói đã uống nước rồi thì lại bị bố mẹ bảo nói dối và tiếp tục chịu phạt".

Ban đầu, cặp vợ chồng Aline và Enri vẫn không chịu nhận tội, nói rằng con mình bị thiếu máu và cái chết của Perolla là do sơ suất của bác sĩ. Tuy nhiên trước những bằng chứng rõ ràng, họ không thể chối cãi được nữa. Aline và Enri hiện đang bị cáo buộc ngược đãi, tra tấn, giam cầm bất hợp pháp trẻ em.

Hôm 2/10 vừa qua, bé Perolla đã được chôn cất trước sự đau đớn và thương xót của nhiều người. Những người thân của gia đình cô bé tỏ ra vô cùng phẫn uất vì không hề biết gì về những chuyện đã xảy ra. Em trai của bé Perolla hiện được gửi tới trung tâm bảo trợ xã hội.

Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...