Tháng 10, 2021
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 27/07/2020 20:05 PM (GMT+7)

Cuộc sống hiện tại của bà mẹ U40 mang thai 5 con cùng một lúc

Quyết tâm sinh cả 5 đứa con bất chấp những nguy cơ lớn về sức khỏe và tính mạng cho cả mẹ và con, đến bây giờ người mẹ này đã nhận về trái ngọt.

Sinh đôi hay sinh ba đã là hiếm gặp nhưng một người phụ nữ tại Trung Quốc thậm chí còn sinh 5 khi đã ở tuổi U40. Trong quá trình mang thai, nhiều người lo ngại rằng sẽ không thể giữ lại được cả 5 đứa trẻ, thậm chí tính mạng người mẹ cũng bị ảnh hưởng nhưng giờ đây, cái kết đẹp khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Cô Wang Cuiying, hiện 47 tuổi, sống tại thành phố Thương Châu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, là một người mẹ vô cùng phi thường. Trước khi sinh con, cô Cuiying cũng có cuộc sống bình thường như bao người khác nhưng mọi thứ đã thay đổi chóng mặt kể từ khi gia đình chào đón cùng lúc 5 thành viên mới.

Cuộc sống hiện tại của bà mẹ U40 mang thai 5 con cùng một lúc - 1

Theo đó, vào đầu năm 2008, cô Cuiying phát hiện mang thai. Khi đó, cô đã 35 tuổi, được cho là độ tuổi khá cao khi mang thai so với độ tuổi trung bình nên mang thai và sinh con. Tuy nhiên vì đó là lần đầu tiên nên vợ chồng cô Cuiying đều rất vui mừng, hạnh phúc.

Khi mang thai những tháng đầu, cô Cuiying cảm nhận được trong bụng mình có sự chuyển động bất thường, do đó tin rằng mình đang mang thai đôi. Tuy nhiên khi đi siêu âm, cô Cuiying và chồng đã nhận được thông báo sốc. Bác sĩ nói rằng cô Cuiying đang mang thai 5 đứa con. Đây là trường hợp khá hiếm, không chỉ tại Trung Quốc mà ngay cả trên thế giới. Khi nghe tin này, vợ chồng cô Cuiying vừa hạnh phúc, bất ngờ, vừa lo lắng; hạnh phúc vì sắp chào đón những thành viên mới đến với gia đình, lo lắng vì không biết sẽ nuôi dưỡng 5 đứa trẻ cùng lúc thế nào.

Cuộc sống hiện tại của bà mẹ U40 mang thai 5 con cùng một lúc - 2

Đó vẫn chưa phải điều đáng sợ nhất mà cô Cuiying phải đối mặt. Bác sĩ cho biết việc mang thai 5 là vô cùng nguy hiểm, dễ xảy ra nhiều biến chứng, đặc biệt là khi Cuiying không còn trẻ tuổi, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của cả mẹ lẫn con. Nghe thấy vậy, cô Cuiying rất buồn rầu. Bác sĩ đã khuyên cô nên loại bỏ bớt thai nhi để đảm bảo an toàn nhưng sau một thời gian suy nghĩ và đấu tranh, cô quyết tâm giữ lại cả 5 đứa.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, bác sĩ đã tôn trọng quyết định của vợ chồng cô Cuiying. Sau đó, quá trình mang thai của cô không hề dễ dàng nhưng may mắn không có nhiều biến chứng nguy hiểm. Cuối năm 2008, cô Cuiying hạ sinh 5 đứa trẻ thông qua phương pháp sinh mổ, bao gồm 3 bé gái và 2 bé trai.

Cuộc sống hiện tại của bà mẹ U40 mang thai 5 con cùng một lúc - 3

Do sinh 5, lại sinh không đủ ngày tháng nên 5 đứa con của cô Cuiying có cơ thể vô cùng nhỏ bé, mỏng manh. Ngoài ra, cậu con trai thứ 3 còn mắc bệnh vàng da từ lúc mới sinh. Ngay sau khi chào đời, 5 em bé đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Nhờ sự giúp đỡ của các y bác sĩ và những người xung quanh, cô Cuiying và các con đã được về nhà sau hơn 2 tháng nằm viện điều trị.

5 đứa con của cô Cuiying được sinh ra vào thời điểm khá đặc biệt, đó là năm diễn ra Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008. Do đó, cô Cuiying cũng đặt tên các con liên quan đến đại hội thể thao này. 6 năm sau, câu chuyện truyền cảm hứng này được nhắc lại và 5 đứa con của cô Cuiying đã vinh dự được tham gia rước đuốc tại Thế vận hội Olympic 2012. Nhờ đó, 5 anh em cũng trở thành những đại sứ Olympic nhỏ tuổi nhất.

Cuộc sống hiện tại của bà mẹ U40 mang thai 5 con cùng một lúc - 4

Chia sẻ trên một chương trình truyền hình, cô Cuiying nói rằng quá trình nuôi 5 đứa con vô cùng vất vả. Cô gần như phải nghỉ hoàn toàn công việc để ở nhà chăm con toàn thời gian, chỉ có mình chồng cáng đáng kinh tế. Do bệnh tật từ nhỏ nên 5 đứa trẻ cũng phát triển chậm chạp, gầy gò.

Hiện tại, 5 đứa con của cô Cuiying đã 12 tuổi, đang theo học lớp 7 tại một trường trung học địa phương. "Nhìn 5 con lớn lên từng ngày, vợ chồng tôi vô cùng nhẹ nhõm. Dù nuôi 5 con cùng lúc rất căng thẳng nhưng chỉ cần các con khỏe mạnh thì tất cả mọi thứ đều không còn khó khăn", cô Cuiying chia sẻ.

Khánh Hằng

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...