Tháng 05, 2021
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 10/10/2018 00:05 AM (GMT+7)

Chú rể suýt chút nữa không đón được dâu vì phải giải mật mã oái oăm

Cô dâu tin tưởng chú rể là một sinh viên giỏi nên đã ra một đề toán rất khó, bắt anh phải tự mình giải cho bằng được thì mới được rước dâu về nhà.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, lễ cưới của anh Đoàn Năng Đông và chị Lưu Dĩnh diễn ra hồi đầu tháng 10 vừa qua tại huyện Tuyên Thành, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng chú ý. Cô dâu chú rể gặp và yêu nhau khi theo học tại Học viện Vật liệu Kỹ thuật Ninh Ba. Anh Năng Đông hơn vợ 1 tuổi, họ đều là những sinh viên xuất sắc và làm lễ cưới khi vừa tốt nghiệp.

Chú rể suýt chút nữa không đón được dâu vì phải giải mật mã oái oăm - 1

Chú rể đã có một kỳ rước dâu không hề dễ dàng.

Tuy nhiên, để rước được cô dâu không phải điều dễ dàng. Chú rể Năng Đông buộc phải trải qua thử thách vô cùng hóc búa theo tập tục địa phương: phải tìm được đôi giày của cô dâu sau đó mới được rước vợ về nhà.

Chị Lưu Dĩnh cho biết theo tập tục, đôi giày sẽ để trong một chiếc két an toàn và cài mật khẩu gồm 4 chữ số. "Tôi giấu đôi giày trong két, mật khẩu là một đề toán học", cô dâu chia sẻ.

Nhưng không ngờ, đề toán ấy quá khó, không chỉ chú rể mà cả người thân, bạn bè cũng mướt mồ hôi mà không giải được. "Anh có thể đổi bằng phong bì đỏ không?", chú rể hỏi một cách vừa hài hước vừa bất lực.

Chú rể suýt chút nữa không đón được dâu vì phải giải mật mã oái oăm - 2

Chú rể suýt chút nữa không đón được dâu vì phải giải mật mã oái oăm - 3

Cô dâu đã ra một đề toán khó và bắt chú rể phải giải bằng được.

Tuy nhiên, cô dâu không đồng ý. "Nhất định phải làm khó chú rể một chút, như vậy sau này anh ấy mới biết quý trọng mà đối xử tốt với em", Lưu Dĩnh nói. Để tăng độ khó, cô đã không đặt mật khẩu là ngày sinh của mình mà đặt bằng đáp án bài toán với hy vọng chú rể sẽ giải được mật khẩu bằng chính nỗ lực của mình.

Chú rể Năng Đông thực sự là một sinh viên xuất sắc trong số bạn bè có mặt khi ấy. Khi cô dâu ra đề, tất cả mọi người đều chờ anh trổ tài. Những sinh viên giỏi tại nhà gái khi ấy cũng góp sức mà không thể tìm được câu trả lời. Nhiều người đã lo chú rể thất bại, biến phong tục này trở thành kỷ niệm không vui cho nhà trai.

Chú rể suýt chút nữa không đón được dâu vì phải giải mật mã oái oăm - 4

Rất may chú rể đã giải được một phần bài toán và đón được cô dâu về nhà.

Thật may, cuối cùng chú rể đã giải được một phần của bài toán, phần còn lại đổi bằng phong bì đỏ. Đoàn Năng Đông cười rất vui vẻ, nói rằng kỷ niệm này rất đáng nhớ, sẽ là một bài học cho tương lai sau này. Anh cũng chia sẻ do đã lâu mình không động đến Toán học nên thực sự gặp khó khăn khi giải đề.

Sau khi hoàn thành các thủ tục, chú rể Năng Đông đã thuận lợi rước được cô dâu Lưu Dĩnh về nhà. Tất cả mọi người đều thở phào vì đám cưới không bị đề toán hóc búa của cô dâu làm chậm trễ. Cả cô dâu và chú rể đều chia sẻ, việc đó đã khiến đám cưới của họ trở nên náo nhiệt và đáng nhớ hơn.

Bảo Linh (Dịch từ Cnnb)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...