Tháng 07, 2021
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 09/11/2019 11:25 AM (GMT+7)

Công chúa Bỉ 18 tuổi đẹp tựa nữ thần, sẽ trở thành nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử

Ngày 25/10/2019, Công chúa Elisabeth, Nữ công tước xứ Brabant đã bước sang tuổi 18 với một bữa tiệc vô cùng long trọng. Cô chính là người sẽ thừa kế ngai vàng trị vì nước Bỉ trong tương lai.

Bữa tiệc sinh nhật của nữ vương tương lai

Không giống như tiệc sinh nhật của những thiếu niên bình thường, thường diễn ra với việc đi chơi đêm cùng người thân, người yêu, công chúa Elisabeth đã trải qua sinh nhật 18 tuổi một cách trang trọng và được cả thế giới biết đến.

Tham dự bữa tiệc sinh nhật nữ hoàng tương lai là những nhân vật tầm cỡ. Họ là đức vua Philippe, hoàng hậu Mathilde, hoàng tử Gabriel, hoàng tử Emmanuel, công chúa Eléonore cùng các quan chức nhà nước, một nhóm 80 thanh thiếu niên bằng tuổi công chúa. Tất cả họ đã có mặt tại Cung điện Hoàng gia ở Brussels để tham dự bữa tiệc đặc biệt này.

Công chúa Bỉ 18 tuổi đẹp tựa nữ thần, sẽ trở thành nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử - 1

Công chúa Elisabeth (thứ 2 từ phải sang) và gia đình của mình.

Trường múa ba lê Hoàng gia Antwerp đã mang đến bữa tiệc tiết mục Blanche, đây là bài dự thi Eurovision 2017 của Bỉ. Khi công chúa Elisabeth bước lên bục phát biểu, khoảnh khắc ấy được truyền hình trực tiếp tới toàn quốc trên 3 đài truyền hình quốc gia khác nhau.

"Đó là 18 năm với những khoảnh khắc đáng giá, khiến tôi trở thành con người như ngày hôm nay. Cảm ơn mẹ về sự hiện diện và luôn lắng nghe con. Cảm ơn bố vì luôn tin tưởng con. Và con biết mình cũng có thể luôn tin tưởng bố", công chúa trẻ tuổi phát biểu trước công chúng và nói lời cảm ơn tới song thân.

Công chúa Bỉ 18 tuổi đẹp tựa nữ thần, sẽ trở thành nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử - 2

Công chúa Elisabeth trong bữa tiệc sinh nhật tuổi 18.

Điều gì khiến lễ sinh nhật 18 tuổi của công chúa Elisabeth trở nên đặc biệt long trọng như vậy? Sau khi ông nội cô, vua Albert II thoái vị và cha cô lên nối dõi ngai vàng, công chúa Elisabeth sẽ trở thành người thừa kế tiếp theo bởi cô là con đầu lòng của vua Philippe. Theo luật của Bỉ, giờ đây công chúa Elisabeth đã 18 tuổi, cô chính thức đủ tuổi để trị vì đất nước mà không cần sự hỗ trợ của người nhiếp chính. Nghĩa là nếu cha mẹ cô qua đời hay thoái vị, công chúa sẽ tự mình điều hành đất nước. Khoảnh khắc lịch sử này còn quan trọng hơn nữa bởi nếu công chúa lên ngôi, cô sẽ chính thức trở thành nữ hoàng đầu tiên của Bỉ.

"Đây là bước đi mà tôi rất lạc quan. Tôi nhận ra mình vẫn còn có rất nhiều điều phải học. Tôi cũng sẽ tập trung vào điều đó trong những năm tới, sẽ cố gắng hiểu thế giới nhiều hơn, giúp cải thiện nó bằng hết khả năng của bản thân mình", công chúa Elisabeth nhấn mạnh trong bài phát biểu tại lễ sinh nhật. Đồng thời, công chúa trẻ tự tin mình đã sẵn sàng cho nhiệm vụ quan trọng này: "Đất nước có thể tin vào tôi".

Công chúa Bỉ 18 tuổi đẹp tựa nữ thần, sẽ trở thành nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử - 3

Công chúa Bỉ 18 tuổi đẹp tựa nữ thần, sẽ trở thành nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử - 4

Bài phát biểu khiến Hoàng hậu xúc động.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 18, công chúa Elisabeth đã nhận được vinh dự khi xuất hiện trên con tem bưu chính chính thức của Bỉ. Ngoài ra, tên của cô sẽ được đặt cho trang trại cối xay gió được mở cửa trong vòng 10 năm nữa tại Biển Bắc, đó là Công viên Công chúa Elisabeth.

Tuổi thơ êm đềm, ẩn mình trước truyền thông

Khi còn nhỏ, công chúa Elisabeth không thường xuyên xuất hiện trước truyền thông, vì vậy, cô có thể tận hưởng cuộc sống vô tư. Lần đầu tiên công chúa xuất hiện trước công chúng là vào năm 2006 khi cùng bố mẹ tới dự lễ kỷ niệm quốc khánh tại nhà thờ St. Michael và St. Gudula. Kể từ đó, công chúa Elisabeth dần xuất hiện nhiều hơn.

Công chúa Bỉ 18 tuổi đẹp tựa nữ thần, sẽ trở thành nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử - 5

Công chúa Bỉ 18 tuổi đẹp tựa nữ thần, sẽ trở thành nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử - 6

Bữa tiệc sinh nhật đầy trang trọng của nàng công chúa Bỉ.

Công chúa Elisabeth học tiểu học tại trường St John Berchmans College, một ngôi trường Công giáo La Mã tại quận Marollen, Brussels. Đây là lần đầu tiên nữ vương tương lai của Bỉ theo chương trình học bằng tiếng Hà Lan từ nhỏ chứ không phải tiếng Pháp. Từ tháng 8/2018, Elisabeth vào học trường UWC Atlantic College của xứ Wales, nước Anh. Theo dự kiến, cô sẽ tốt nghiệp Chương trình văn bằng tú tài quốc tế vào tháng 5/2020.

Khi cha cô, vua Philippe lên kế vị ngai vàng của Bỉ vào ngày 21/7/2013, Elisabeth chính thức trở thành Nữ công tước xứ Brabant, một danh hiệu dành riêng cho người thừa kế.

Công chúa Bỉ 18 tuổi đẹp tựa nữ thần, sẽ trở thành nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử - 7

Công chúa Elisabeth có nhan sắc khả ái, ngọt ngào.

Trên website của Hoàng gia Bỉ, công chúa Elisabeth được mô tả là người thích thể thao. Cô chơi rất nhiều bộ môn như tennis, trượt tuyết, tập lặn biển. Ngoài ra, công chúa còn thích trekking, một hoạt động giúp cô có cơ hội được tiếp xúc với thiên nhiên.

Trong lĩnh vực nghệ thuật, công chúa Elisabeth được biết đã theo học piano trong vài năm. Cô có niềm đam mê với nhiều thể loại âm nhạc. Ngoài ra, cô thích nấu ăn, đọc sách và dành nhiều thời gian cho bạn bè. Bên cạnh đó, người thừa kế trẻ còn có một tấm lòng nhân hậu, luôn tìm cách giúp đỡ người già, trẻ nhỏ gặp khó khăn.

Công chúa Bỉ 18 tuổi đẹp tựa nữ thần, sẽ trở thành nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử - 8

Nhiều người kỳ vọng vào khả năng của công chúa Elisabeth trong tương lai.

Ở thời điểm hiện tại, công chúa Elisabeth vẫn đang nỗ lực hoàn thiện mình để có thể gánh vác được trọng trách làm vua một nước sau khi lên thừa kế ngai vàng. Sự chín chắn và tài năng của cô đang là niềm tự hào của cha mẹ và niềm hy vọng của người dân nước Bỉ.

Bảo Linh (Dịch từ Vogue)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...