Tháng 05, 2021
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 15/04/2014 22:55 PM (GMT+7)

Hitler đã kết hôn với một phụ nữ Do Thái?

Kênh truyền hình New Channel 4 vừa tiết lộ một thông tin động trời rằng trùm phát xít Đức Adolf Hitler rất có thể đã kết hôn cùng một phụ nữ Do Thái.

Họ đã phân tích DNA trên mẫu tóc được lấy từ một chiếc lược được cho là thuộc về Eva Braun, người đã kết hôn cùng với trùm phát xít Đức không lâu trước khi cả hai tự tử vào năm 1945. 

Trang Haaretz dẫn nguồn từ báo Huffington rằng, mẫu DNA đó có chứa một chuỗi gen đặc biệt chỉ truyền từ mẹ sang con gọi là nhóm haplo N1B1. Vấn đề là chuỗi gen này có một “mối liên kết mạnh mẽ” với tộc người Do Thái Ashkenazi.

Hitler đã kết hôn với một phụ nữ Do Thái? - 1

Adolf Hitler và người phụ nữ của mình – Eva Braun – người bị nghi ngờ là hậu duệ của người Do Thái

Chiếc lược được tìm thấy bởi một sĩ quan Mỹ vào cuối Thế Chiến thứ II, trong ngôi nhà của Hitler ở Berghof. Đây là nơi bà Braun dành phần lớn thời gian sống của mình kể từ khi yêu Hitler. Trên đó còn khắc hai chữ cái EB bằng vàng.

Từ nhỏ, bà Braun sống trong gia đình theo đạo Thiên Chúa và hoàn toàn không phải là người thực hành Do Thái giáo. Tuy nhiên, nếu như việc phân tích DNA này là đúng thì bà Braun chính là hậu duệ của nhóm người Do Thái Ashkenazi. 

Một tình tiết khác có thể chứng minh được điều này đó là, trong thế kỉ 19, rất nhiều người Do Thái ở Đức đã chuyển sang đạo Thiên Chúa và có thể tổ tiên của bà Braun cũng chính là một trong số họ.

Hitler đã kết hôn với một phụ nữ Do Thái? - 2

Hitler đã kết hôn với một phụ nữ Do Thái? - 3

Những tấm ảnh chụp chung của Hitler và Eva Braun

Mặc dù bà Braun đã có nhiều năm “đồng hành” cùng Hitler nhưng có một sự thật được lưu truyền trong suốt thời gian diễn ra chiến tranh,rằng cuộc hôn nhân của họ quá ngắn ngủi.

Đám cưới của họ diễn ra ngay khi quân đội Nga đang chiến đấu giành quyền kiểm soát Berlin. Cả hai người đã cùng tự sát chỉ sau đó chưa đầy 40 giờ đồng hồ. Bà Braun uống một viên xyanua còn Hitler tự kết liễu đời mình bằng một khẩu súng.

Ngược dòng thời gian về năm 1929, lần đầu tiên gặp Hitler là khi bà Braun mới 17 tuổi, sau đó hai người đã chính thức yêu nhau.

Hitler đã kết hôn với một phụ nữ Do Thái? - 4

Bức ảnh chụp bà Braun khi mới 17 tuổi

Do lo sợ nếu công khai chuyện tình yêu sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của mình ,nên trùm phát xít Đức đã quyết định giấu diếm mối quan hệ này trong suốt 23 năm. Đồng thời, ông còn ra lệnh cho cấp dưới điều tra về gia đình Braun để đảm bảo chắc chắn rằng họ không có liên hệ nào với người Do Thái. 

Hải Yến (Theo Haaretz)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...