Tháng 09, 2021
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 14/11/2019 13:25 PM (GMT+7)

Ra mắt bố mẹ bạn gái bằng 10kg bắp cải, chàng trai nhận cái kết không thể đắng hơn

Lần đầu ra mắt bố mẹ bạn gái, không biết "trời xui đất khiến" thế nào mà chàng trai trẻ lại nghĩ ra cách mang 10 kg bắp cải tới biếu, gây ra tình huống dở khóc dở cười.

Khi lần đầu ra mắt bố mẹ bạn trai hoặc bạn gái, ai cũng muốn để lại ấn tượng tốt đẹp bằng cách tặng những món quà đắt tiền hoặc có ý nghĩa. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, một chàng trai đến từ Trung Quốc lại nghĩ ra cách tặng bố mẹ bạn gái 10 kg bắp cải trong ngày ra mắt.

Theo đó, anh Qin sống tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, mới đây đã có chuyến thăm gia đình bạn gái. Cả hai đã yêu nhau được một thời gian và muốn xin phép bố mẹ cô gái để tiến tới một mối quan hệ gần gũi, vững chắc hơn. 

Ra mắt bố mẹ bạn gái bằng 10kg bắp cải, chàng trai nhận cái kết không thể đắng hơn - 1

Chàng trai biếu bố mẹ bạn gái 10 kg bắp cải (Ảnh minh họa)

Trước ngày tới ra mắt bố mẹ bạn gái, anh Qin đã quyết định đặt mua qua mạng một món quà bất ngờ. Đó là một hộp quà trị giá 239 nhân dân tệ (gần 800 nghìn đồng) nhưng những thứ bên trong đó mới là điều đáng nói nhất. Không phải thứ gì đó sang trọng hay đắt tiền, thứ mà anh Qin tặng bố mẹ vợ tương lai là 10 kg bắp cải. Ngoài ra, còn có thêm một ít củ cải, hành lá và một vài loại rau củ khác.

Ngay sau khi mở hộp quà ra, không cần phải suy đoán cũng biết thái độ của bố mẹ cô gái. Không tính đến giá trị của món quà là đắt hay rẻ nhưng họ cho rằng việc bạn trai của con gái tặng một mớ rau củ là sự không tôn trọng. "Tôi có thể tự mua một xe tải bắp cải", bố của cô gái nói. Sau đó, họ cũng khuyên con gái mình nên chia tay với anh Qin.

Ra mắt bố mẹ bạn gái bằng 10kg bắp cải, chàng trai nhận cái kết không thể đắng hơn - 2

Cô gái tức giận liền nhắn tin chia tay anh Qin.

Không lâu sau, cô gái cũng trở nên tức giận và nhắn tin cho anh Qin rằng cả hai nên chia tay. Ban đầu, anh Qin còn nghĩ bạn gái mình không khỏe nên ra sức dỗ dành. Nào ngờ, cô nàng nhắn lại: "Đúng là tôi không khỏe. Tôi quá xấu hổ khi thấy món quà của anh. Anh nghĩ gì mà gửi cả thùng bắp cải tới nhà tôi vậy? Anh nghĩ tôi sẽ làm gì với đống bắp cải đó, cho gà ăn ư? Nhà tôi có thể tự mua 200 thùng bắp cải như thế này".

Anh Qin cố gắng giải thích rằng cứ tưởng bạn gái thích ăn bắp cải nên mới mua, tuy nhiên cô gái không chấp nhận và quyết định chia tay. 

Câu chuyện này hiện đang làm "dậy sóng" cư dân mạng Trung Quốc. Hầu hết mọi người đều chê cười và chỉ trích chàng trai vì quá kẹt sỉ, thiếu suy nghĩ và hành xử không tôn trọng người khác.

"Nói thật thì chàng trai này kẹt sỉ quá. Nếu có lần sau, anh ta có định tặng thêm một ít thịt và một thùng mì không nhỉ?".

"Rõ ràng là thiếu suy nghĩ bởi với số tiền đó, hoàn toàn có thể mua thứ gì đó ý nghĩa hơn mà. Nếu tôi có con rể tương lai thế này, tôi cũng khuyên con gái mình sớm chia tay thôi"...

Khánh Hằng (Dịch từ Sina)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...