Tháng 07, 2021
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 21/11/2019 10:55 AM (GMT+7)

Sinh sớm 2 tuần không cần thuốc giảm đau, mẹ choáng váng khi nhìn cân nặng của con

Mặc dù đã chuyển dạ và sinh con sớm 2 tuần so với dự định nhưng cân nặng của đứa trẻ vẫn khiến các bác sĩ và gia đình sốc nặng.

Tháng 10/2019, chị Jessica Drake, 23 tuổi, sống tại khu Sutton, Hull, nước Anh, đã hạ sinh thành công bé gái Lily-Grace tại bệnh viện phụ sản Fatima Allam. Chị Jessica đã rất lo lắng bởi chị chuyển dạ và sinh con sớm 2 tuần so với ngày dự sinh.

Thai phụ này đã sinh con bằng phương pháp tự nhiên mà thậm chí không cần dùng chút thuốc giảm đau nào. Điều đáng kinh ngạc nhất chính là dù sinh non nhưng bé Lily vẫn có cân nặng "khủng" tới 4,8 kg. Cô bé là đứa trẻ sơ sinh nặng nhất từng chào đời tại bệnh viện phụ sản Fatima Allam và cũng là đứa trẻ duy nhất nặng trên 4,5 kg tại đây. Trước khi sinh con, chính chị Jessica cũng không ngờ con mình nặng tới vậy.

Sinh sớm 2 tuần không cần thuốc giảm đau, mẹ choáng váng khi nhìn cân nặng của con - 1

Sinh sớm 2 tuần không cần thuốc giảm đau, mẹ choáng váng khi nhìn cân nặng của con - 2

Bé Lily chào đời sớm 2 tuần với cân nặng 4,8 kg.

Người mẹ này chia sẻ: "Tôi không hề biết mình có một đứa con lớn tới vậy, hơn nữa còn sinh sớm 2 tuần. Con bé dự định chào đời ngày 17/10 nhưng ngày 5/10 đã được sinh ra. Đó là một cú sốc lớn với chúng tôi. Chẳng có chiếc khăn nào quấn vừa con bé cả. Tôi đã sinh con mà không dùng một chút thuốc giảm đau nào vì lúc đó đã muộn.

Sinh sớm 2 tuần không cần thuốc giảm đau, mẹ choáng váng khi nhìn cân nặng của con - 3

Bé Lily hiện đã được 6 tuần tuổi.

Tới tận khi bác sĩ đặt Lily lên bàn cân, chúng tôi mới nhận ra cân nặng của con bé "khủng" tới mức nào. Trong khi quấn khăn cho Lily, bác sĩ nói rằng nếu cô bé được sinh đúng ngày, cô bé sẽ còn lớn hơn nữa và có thể bị kẹt vai lúc chào đời. Gia đình tôi chưa có bất cứ ai chào đời với cân nặng lớn như vậy".

Nhìn thấy đứa con khỏe mạnh, chị Jessica cũng nhanh chóng quên đi nỗi đau hậu sinh sản của mình. Người mẹ này vẫn không thể tin nổi con gái mình đã lập nên kỷ lục.

Sinh sớm 2 tuần không cần thuốc giảm đau, mẹ choáng váng khi nhìn cân nặng của con - 4

Gia đình hạnh phúc của chị Jessica.

Bé gái Lily hiện nay đã được 6 tuần tuổi nhưng phải mặc quần áo của những đứa trẻ từ 3-6 tháng bởi quần áo của trẻ em từ 0-3 tháng không còn vừa với cô bé nữa. Cô bé có thể ăn 200 ml sữa một lần và vô cùng khỏe mạnh, nghịch ngợm. Mỗi lần đưa con đi kiểm tra sức khỏe, chị Jessica lại thêm một lần choáng váng vì bé Lily trông còn to hơn những đứa trẻ 3 tháng tuổi khác.

Khánh Hằng (Dịch từ The Sun)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...