Tháng 05, 2021
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 08/06/2015 22:56 PM (GMT+7)

"Kiến thức khoa học dành cho học sinh" – Bộ sách ý nghĩa dành tặng bé

Kiến thức khoa học của trẻ sẽ được tích lũy và không ngừng được nâng cao qua bộ sách này.

Khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển đã mang lại cho cuộc sống con người nhiều sự tiện lợi, chỉ với một chiếc máy tính, cả gia đình không cần đến siêu thị cũng có thể mua sắm trực tuyến đầy đủ, thậm chí, nhiều chương trình học có thể giảng dạy học sinh học từ xa mà không cần đến trường, hay đơn giản, nếu cha mẹ muốn tập thể dục hay chạy bộ, cũng có thể thực hiện ngay tại nhà với một chiếc máy chạy bộ… Tuy nhiên, đôi khi sự tiện lợi cũng mang đến nhiều mặt trái.

Đơn giản nhất là xu hướng xuất hiện ngày càng nhiều hiện tượng trẻ em mắc bệnh tự kỷ, khó hòa nhập với bạn bè khi đến lớp, nhiều phụ hunynh phàn nàn bé đi học về, chỉ cắm đầu vào xem tivi, chơi điện tử trên điện thoại hay máy tính bảng của bố mẹ. Tất cả những hệ quả này là mặt trái của sự phát triển khoa học kĩ thuật và xuất phát từ chính việc các vị phụ huynh đã không cho trẻ tiếp xúc với các sản phẩm khoa học kĩ thuật nói riêng và tương tác với thế giới xung quanh nói chung một cách đúng đắn.

Vậy chúng ta phải dẫn dắt các em nhỏ tiếp xúc với thế giới xung quanh như thế nào? Sẽ dạy các em về những điều gì về các loại động vật? Em sẽ nhận biết những loài cây như thế nào? Hay khi gặp những hiện tượng tự nhiên, các em sẽ phải làm gì để bào vệ mình? Và em sẽ phải tự chăm sóc bản thân, giữ gìn vệ sinh trên cơ thể của mình ra sao để có tự bảo vệ sức khỏe của mình? Những vấn đề này cũng là những điều mà tác giả bộ sách Vui học mỗi ngày – Kiến thức cơ bản dành cho học sinh muốn chú trọng và hướng dẫn cha mẹ cùng các em nhỏ khám phá lời giải đáp trong bộ sách này.

"Kiến thức khoa học dành cho học sinh" – Bộ sách ý nghĩa dành tặng bé - 1

Bộ sách "Vui học mỗi ngày - Kiến thức cơ bản dành cho học sinh".

Với những kiến thức bổ ích, chủ đề rộng lớn, nhưng vô cùng thiết thực dành cho những em nhỏ trong độ tuổi đến trường, bắt đầu rời khỏi vòng tay bảo vệ chặt chẽ của cha mẹ và tương tác nhiều hơn với thế giới xung quanh, bốn tập của bộ sách Vui học mỗi ngày – Kiến thức cơ bản dành cho học sinh sẽ cùng các em khám phá những điều mới lạ về cuộc sống xung quanh theo 6 chủ đề quan trọng: “Hiện tượng tự nhiên”, “Sản phẩm khoa học”, “Thế giới động vật”, “Vương quốc thực vật”, “Bí mật cơ thể người” và “Hiện tượng lý hóa.

Mỗi chủ đề lại gồm nhiều bài học nhỏ, trong mỗi bài học vừa có các tranh màu minh họa sinh động, vừa có các câu hỏi gợi mở để các em liên tưởng bài học đến cuộc sống hằng này, cùng với đó là những bài giải thích dễ nhớ và dễ hiểu. Qua đó, không chỉ các em nhỏ có thể hiểu được bài học dễ dàng, mà ngay cả cha mẹ cũng có thể nhanh chóng trả lời muôn vàn các câu hỏi “Vì sao?” của các em mỗi khi gặp một điều mới lạ.

“Hiện tượng tự nhiên” và “Hiện tượng lý hóa” là thường là chủ đề khiến các em tò mò nhất: “Gió từ đâu tới?”, “Vì sao lại có cầu vồng?”. “Vì sao mặt trăng khi tròn khi khuyết?”… Tất cả đều được cuốn sách giải đáp rõ ràng theo cấu trúc bài học, các em sẽ bắt đầu hiểu “Đó là cái gì?” rồi “Nó được hình thành như thế nào?”, tiếp nữa là “Nó ảnh hướng đến cuộc sống của chúng ta ra sao?” và cuối cùng là bài học “Em phải làm gì?”.

Dựa trên những kiến thức khoa học chính xác kết hợp với các tranh minh họa rõ ràng, các em ko chỉ được tiếp xúc, được hiểu tường tận về một vấn đề, mà còn được chỉ dẫn những bài học bổ ích để tránh tác động tiêu cực của những hiện tượng này đến cuộc sống.

“Thế giới động vật”và “Vương quốc thực vật” là các chủ đề gần gũi nhất và thu hút sự chú ý nhiều nhất. Thế giới rộng lớn được mở ra với em không chỉ là những chú chó gần nhà, chú mèo của bà ngoại hay những con chim ríu rít hót của ông, không chỉ là những bông hồng tươi tắn của mẹ hay quả táo bố cho, thế giới các loài động thực vật muôn màu muôn vẻ, vô cùng đa dạng và phong phú cũng được bộ sách giới thệu với các em qua các tranh minh họa sinh động.

Đây là bộ truyện tranh khoa học thích hợp cho các em học sinh và bố mẹ cùng tham khảo, cũng là tài liệu bổ ích để các giảo viên hướng dẫn cho các em về những kiến thức khoa học. Kiến thức khoa học của trẻ sẽ được tích lũy và không ngừng được nâng cao qua bộ  sách này.

Tường Vy

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục