Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 11/06/2018 09:09 AM (GMT+7)

Cậu bé 14 tuổi tốt nghiệp phổ thông và cao đẳng trong 1 ngày

Ở tuổi 14, trong khi hầu hết bạn bè đồng trang lứa mới bắt đầu bậc trung học thì cậu bé này không chỉ hoàn thành mà còn có trong tay tấm bằng cao đẳng. Ngạc nhiên hơn, cậu đã tốt nghiệp cả hai bậc học trong cùng một ngày.

Sự kiện đặc biệt này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông địa phương. Đó là trường hợp của cậu bé Matthew McKenzie ở bang Georgia, Mỹ.

Sáng ngày 10/5 vừa qua, Matthew đã nhận được bằng tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Chattahoochee về nghiên cứu liên ngành. Vài giờ sau, cậu tiếp tục nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trong một buổi lễ có đầy đủ thầy cô, gia đình và bạn bè.

Cô Monique McCord, mẹ của Matthew, cho biết con trai mình biết đọc từ năm 4 tuổi. Bốn năm sau, Matthew đến trường học chương trình phổ thông và năm 11 tuổi bắt đầu theo học cao đẳng.

Cậu bé 14 tuổi tốt nghiệp phổ thông và cao đẳng trong 1 ngày - 1

Matthew McKenzie nhận được 2 tấm bằng tốt nghiệp trong cùng một ngày.

Khi Mathew học xong lớp một ở một trường công lập, cô Monique quyết định để con mình học ở nhà bởi toàn bộ kiến thức bậc tiểu học đã được Matthew hoàn thành. “Lúc đó, hiệu trưởng trường tiểu học nói rằng họ không còn gì để dạy Mathew nhưng khi tôi bày tỏ nguyện vọng cho con trai mình theo học bậc học cao hơn thì không được đồng ý”,  Monique nói.

Cô Monique cũng cho biết việc lấy bằng cao đẳng chưa phải điểm dừng cuối cùng trong sự nghiệp học tập và nghiên cứu của con trai. Matthew sẽ theo học ngành Hóa sinh tại Đại học Kennesaw vào mùa thu tới và dự định theo đuổi các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ ở Viện Công nghệ Georgia.

“Em muốn trở thành nhà hóa mỹ phẩm và muốn bắt đầu bằng việc tự tạo dây chuyền sản xuất hóa phẩm”, Matthew chia sẻ về giấc mơ lớn của mình. Mẹ của Matthew cho hay đó là kế hoạch mà cậu bé đã vạch ra từ lúc 8 tuổi và Matthew chưa bao giờ có ý định từ bỏ kế hoạch này.

Dù rất bận rộn với việc học, Matthew vẫn dành thời gian cho những sở thích của mình như chơi bóng đá và kèn saxophone.

Theo Huyền Anh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Ông Tây, bà Tây dạy tiếng Anh miễn phí Những đứa trẻ chưa từng được học tiếng Anh nay đã có thể...
Chọn Việt Nam là 'nhà', ông Tây dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo Paul Blizard (người Mỹ) ngày ngày dạo phố xá Sài Gòn trên...
GS Ngô Bảo Châu: 'Tôi từng sốc khi nhận bảng lương của mình' Khi được bổ nhiệm làm giáo sư, ông Ngô Bảo Châu nghĩ mình sẽ...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...