Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 29/03/2019 16:23 PM (GMT+7)

'Du học' tại Thành phố giáo dục quốc tế đầu tiên ở Việt Nam

Thành phố giáo dục quốc tế (IEC) do Tập đoàn Nguyễn Hoàng tiên phong khởi công tại Quảng Ngãi được kỳ vọng trở thành môi trường để các bé có thể “du học” tại chỗ ngay từ khi còn nhỏ.

Tạo môi trường cho trẻ tự lập 

IEC được khởi công từ tháng 3/2018 và sắp đưa vào hoạt động, được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến học tập lý tưởng, mang đến môi trường giáo dục quốc tế hiện đại, góp phần đào tạo rèn luyện thế hệ trẻ trở thành những công dân Nhân bản, toàn cầu.

'Du học' tại Thành phố giáo dục quốc tế đầu tiên ở Việt Nam - 1

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chia sẻ tại sự kiện khởi công IEC: "Với việc xây dựng thành phố giáo dục quốc tế IEC đầu tiên tại Quảng Ngãi, Tập đoàn Nguyễn Hoàng đang mở ra cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục chứa đựng các yếu tố tinh hoa về cơ sở vật chất, tiện ích học tập, sinh hoạt vui chơi đạt chuẩn quốc tế cho học sinh miền Trung".

Chia sẻ tại chương trình Leader Talk vừa được tập đoàn Nam Hương tổ chức tối ngày 28/3, Thạc sĩ Huỳnh Văn Tiết - phụ trách Phòng trung học Ban chuyên môn giáo dục K-12 đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng cho biết, ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện luôn cho các con đi du học ngay từ khi còn nhỏ để bé có thể tiếp thu nền giáo dục tiên tiến từ sớm, điều đó rất có lợi cho sự phát triển của con. Tuy nhiên, vì phải xa gia đình từ khi còn nhỏ mà các bé bị thiệt thòi khi không được đón nhận tình thương của cha mẹ cũng như tiếp thu tinh hoa từ gia đình.

Bản thân ông Tiết cũng phải rời quê hương từ lúc còn trẻ để học nội trú nên ông hiểu rõ tâm lý của bố mẹ cũng như những khó khăn mà các bạn trẻ phải trải qua khi xa gia đình.

“Chính vì thế bản thân tôi đã ấp ủ và mong muốn giúp thế hệ trẻ được sống, trải nghiệm và thành công. IEC tại Quảng Ngãi là một môi trường để các bé có thể du học tại chỗ ngay từ cấp 1 đến cấp 3, là bước đệm để chuẩn bị cho quá trình du học”, ông tiết cho biết.

Chương trình cung cấp khả năng tự lập, phát triển nhân cách trong môi trường đa văn hoá, phương pháp học tập hiệu quả, phát triển toàn diện các kỹ năng. Tuy nhiên, ông Tiết cũng nhấn mạnh: “Nhà trường không thay thế cha mẹ, chỉ khi cha mẹ và nhà trường cùng kết hợp thì mới có thể tạo ra 1 thế hệ tương lai tốt đẹp”.

'Du học' tại Thành phố giáo dục quốc tế đầu tiên ở Việt Nam - 2

“Sống trong kỷ nguyên 4.0 người nhanh thắng kẻ chậm, ý nghĩa tiên phong là cực kỳ quan trọng cho các cá nhân, tổ chức. Với tinh thần đó, tập đoàn Nguyễn Hoàng đã tiên phong đầu tư Thành phố Giáo dục Quốc tế (International Education City - IEC) tại Quảng Ngãi để tạo ra những thay đổi tích cực cho khu vực miền Trung”.

Ông Lý Trường Chiến, Chuyên gia tư vấn cấp cao - Chủ tịch Trí Tri Group 

Các diễn giả đang trao đổi tại sự kiện Leader talk được tổ chức tối ngày 28/3. 

Kỹ năng sống là yếu tố thành công với trẻ

Hiện vẫn còn nhiều phụ huynh có quan điểm tích lũy và thừa kế cho con. Trong khi đó, cũng có một số có quan điểm tập trung đầu tư vào giáo dục cho con. 

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, người sáng lập Bảo tàng Áo dài, là một người trong số đó.

Ông Hoàng chia sẻ, ông quan niệm sẽ không cho con một mét vuông đất thừa kế mà tạo điều kiện cho con được học tập ở một môi trường tốt, để có thể được trang bị các kỹ năng và kiến thức để tự tạo tài sản cho mình.

Ông không ngần ngại chia sẻ về con trai dù trước đây giữ rất kín việc có con trước công chúng. Ông Hoàng cho rằng, con cái là ước mơ nối dài của cha mẹ. Ở trường học, bé cần học được nhiều kỹ năng sống quan trọng.

“Kỹ năng sống là yếu tố thành công sau này. Google sẽ dạy cho ta về mọi kiến thức nhưng kỹ năng áp dụng kiến thức vào cuộc sống như thế nào lại là vấn đề lớn”, ông Hoàng nói.

Được biết, IEC cung cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị tiêu chuẩn quốc tế. Nguồn nhân lực được đào tạo và chuẩn hoá theo chương trình riêng của Nguyễn Hoàng, lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam.

Hiện tại, IEC thiết kế rất nhiều gói đầu tư để hỗ trợ các gia đình có thể cho con du học tại chỗ ở đây. Tập đoàn Nguyễn Hoàng còn liên kết với ngân hàng để xây dựng 100 gói đầu tư đầu tiên được hoàn trả lại học phí sau khi kết thúc chương trình học.

“Tại IEC Quảng Ngãi, các em sẽ được tiếp xúc môi trường quốc tế, khép kín, cách xa sự ồn ào, nguy cơ ô nhiễm môi trường và có cơ hội được học tập tốt, chuẩn bị hành trang cho tương lai”, ông Tiết cho hay.

Bà Nguyễn Thu Hương, Tổng giám đốc Nam Hương Corporation, chia sẻ: “Tập đoàn Nguyễn Hoàng có một tầm nhìn mang tính tiên phong khi quyết định xây dựng IEC bởi đây là khu kinh tế trọng điểm của miền trung với Nhà máy Lọc dầu Dung Quất với 1.800 cán bộ, công nhân, thép Hoà Phát với 10,000 nhân lực… IEC ra đời đáp ứng nhu cầu giữ người tài (cung cấp nền giáo dục tốt cho con cái cán bộ, công nhân) và phát triển thế hệ kế thừa”.

Chương trình Leader Talk được tập đoàn Nam Hương tổ chức ngày 28/3, với chủ đề “Người Tiên Phong và Cơ hội đầu tư cho tương lai”. Chương trình này do phòng Thương mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) bảo trợ, Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế - WLIN và Mạng lưới Nam Phong cách Doanh nhân (BSIN) phối hợp thực hiện, với sự đồng hành của hệ thống các trường trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng.

Minh Anh

Tin đọc nhiều

Ông Tây, bà Tây dạy tiếng Anh miễn phí Những đứa trẻ chưa từng được học tiếng Anh nay đã có thể...
Chọn Việt Nam là 'nhà', ông Tây dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo Paul Blizard (người Mỹ) ngày ngày dạo phố xá Sài Gòn trên...
GS Ngô Bảo Châu: 'Tôi từng sốc khi nhận bảng lương của mình' Khi được bổ nhiệm làm giáo sư, ông Ngô Bảo Châu nghĩ mình sẽ...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...