Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 18/11/2019 07:03 AM (GMT+7)

Hợp tác sâu sắc Việt Nam và Đức tạo cơ hội sinh viên học tập, nghiên cứu

Quan hệ hợp tác sâu sắc giữa ĐH Việt Đức với các trường ĐH, doanh nghiệp tại Đức tạo ra nhiều cơ hội học tập, học bổng du học, làm việc,…cho sinh viên Việt Nam nâng cao kiến thức, nghiên cứu khoa học.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chia sẻ như vậy tại Lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên ĐH Việt Đức tổ chức mới đây. Ông nói, ĐH Việt Đức là một cơ sở giáo dục đặc biệt bởi nó mang sứ mệnh của quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và CHLB Đức.

Nhiều năm qua, nhà trường đã có nhiều nỗ lực hướng đến là trường ĐH giáo dục chất lượng cao cùng với đầu tư nghiên cứu khoa học. Điều đó được thể hiện bằng tỉ lệ 94% sinh viên tốt nghiệp ĐH Việt Đức có việc làm. Không những thế, nhiều sinh viên còn có các học bổng du học, hoặc làm việc tại các doanh nghiệp của Đức.

Hợp tác sâu sắc Việt Nam và Đức tạo cơ hội sinh viên học tập, nghiên cứu - 1

Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc phát biểu tai lễ khai giảng.

“Có thể nói mối quan hệ hợp tác sắc giữa Việt Nam và Đức đã tạo ra nhiều cơ hội học tập, học bổng du học, làm việc,…cho sinh viên Việt Nam, nâng cao kiến thức, nghiên cứu khoa học”- ông Phúc nói.

Thứ trưởng Bộ giáo dục Đào tạo kỳ vọng, với nền tảng hợp tác từ phía Đức, nhà trường sẽ trở thành trường ĐH nghiên cứu hàng đầu của thế giới. Với việc đưa vào khuôn viên mới tại TX Bến Cát, Bình Dương vào năm 2020 với cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm hiện đại sẽ là nền tảng thuận lợi để ĐH Việt Đức phát triển hơn nữa.

Theo GS.TS Tomas Benz, hiệu trưởng ĐH Việt Đức, mục tiêu của nhà trường là đào tạo ra những sinh viên đam mê học hỏi và thử thách bản thân. Nhà trường sẽ tạo ra nhiều cơ hội học tập rộng mở, đặc biệt là tại CHLB Đức.

“Chào mừng các tân sinh viên của ĐH Việt Đức. Các em sẽ học những điều mới lạ. Chúng tôi rất vi mừng khi các em đã chọn mái trường này, và cam kết sẽ đồng hành với các em học chặng đường sắp tới”- GS.TS Benz nói.

Hợp tác sâu sắc Việt Nam và Đức tạo cơ hội sinh viên học tập, nghiên cứu - 2

Các sinh viên vừa tốt nghiệp của ĐH Việt Đức.

Dịp này trường ĐH Việt Đức đã trao bằng tốt nghiệp cho 196 sinh viên, thạc sỹ các khối ngành. Hơn 100 phần học bổng khuyến học miễn giảm học phí, và học bổng tài trợ du học trong chương trình trao đổi sinh viên tại Đức, học bổng tài trợ doanh nghiệp đã được trao cho những sinh viên xuất sắc.

ĐH Việt Đức là ĐH công lập được thành lập năm 2008, trên cơ sở hợp tác với đối tác quốc tế, tự chủ sâu rộng theo hình mẫu ĐH kỹ thuật Darmstadt, CHLB Đức. Hiện tại, trường có 1300 sinh viên,với 16 ngành học bậc ĐH và cao học.  

Vĩnh Hàn

Tin đọc nhiều

Ông Tây, bà Tây dạy tiếng Anh miễn phí Những đứa trẻ chưa từng được học tiếng Anh nay đã có thể...
Chọn Việt Nam là 'nhà', ông Tây dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo Paul Blizard (người Mỹ) ngày ngày dạo phố xá Sài Gòn trên...
GS Ngô Bảo Châu: 'Tôi từng sốc khi nhận bảng lương của mình' Khi được bổ nhiệm làm giáo sư, ông Ngô Bảo Châu nghĩ mình sẽ...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...