Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 20/11/2017 00:00 AM (GMT+7)

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh thăm, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), chiều 19/11, đoàn lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu trên địa bàn Thành phố.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh thăm, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu - 1

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân (thứ hai từ phải sang) thăm, tặng hoa chúc mừng Nhà giáo Nhân dân, GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Đoàn đã đến thăm Nhà giáo Nhân dân, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tuyền, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Hoàng, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Nhà giáo Ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trương Thị Hiền, nguyên Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tại các điểm đến thăm, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân ân cần thăm hỏi và bày tỏ sự trân trọng đối với những cống hiến to lớn của các nhà giáo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, sự phát triển của Thành phố, đất nước, ở mỗi cương vị, lĩnh vực công tác của mình. Đồng thời mong muốn bằng những kinh nghiệm quý báu của mình các nhà giáo tiếp tục đóng góp cho công tác giáo dục - đào tạo của Thành phố. 

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến cho ngành giáo dục của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Hoàng, một những người đầu tiên tham gia công tác lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh ngay sau ngày đất nước thống nhất. Với tâm huyết của mình, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Hoàng đã có những đóng góp to lớn để từng bước khẳng định vai trò của Trường là một trong những trung tâm hàng đầu khu vực phía Nam về đào tạo lĩnh vực cơ khí, kỹ thuật. 

Đánh giá cao những thành tựu nổi bật của của Học viện Cán bộ Thành phố trong thời gian qua, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận, trong quá trình công tác đào tạo của mình, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trương Thị Hiền có những đóng góp quan trọng trong những thành tựu chung đó, đưa Học viện vươn lên phát triển, đáp ứng nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho Thành phố. 

Xúc động và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, các nhà giáo chia sẻ dù bản thân đã nghỉ hưu nhưng vẫn sẽ tiếp tục đóng góp, cống hiến cho ngành giáo dục, cho sự phát triển chung của Thành phố, đất nước.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Ông Tây, bà Tây dạy tiếng Anh miễn phí Những đứa trẻ chưa từng được học tiếng Anh nay đã có thể...
Chọn Việt Nam là 'nhà', ông Tây dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo Paul Blizard (người Mỹ) ngày ngày dạo phố xá Sài Gòn trên...
GS Ngô Bảo Châu: 'Tôi từng sốc khi nhận bảng lương của mình' Khi được bổ nhiệm làm giáo sư, ông Ngô Bảo Châu nghĩ mình sẽ...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...