Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/12/2019 15:21 PM (GMT+7)

Những trang đầu tiên trong bộ sách giáo khoa mới

Ngoài 4 bộ sách của NXB Giáo dục Việt Nam còn có 1 bộ sách của NXB ĐH Sư phạm TP.HCM và ĐH Sư phạm Hà Nội. Bộ sách có 8 quyển tương ứng 8 môn học và hoạt động trải nghiệm.

Những trang đầu tiên trong bộ sách giáo khoa mới - 1

Bộ sách thu hút được 41/56 thành viên của ban soạn thảo chương trình SGK mới tham gia biên soạn. Bộ sách này cũng sẽ có giá bán cao hơn SGK chương trình hiện hành tuy nhiên cao hơn bao nhiêu thời điểm này chưa được xác định giá.

Những trang đầu tiên trong bộ sách giáo khoa mới - 2

Đây là bài học đầu tiên trong SGK môn Toán lớp 1. Theo thông tin từ GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên kiêm chủ biên SGK tiếng Việt, ngoài 4 bộ sách của NXB Giáo dục Việt Nam thì bộ sách còn lại thu hút được 41/56 thành viên của ban soạn thảo chương trình. Trong đó có chủ biên các môn Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Khoa học tự nhiên, Tin học, Địa lý, Âm nhạc và Mỹ thuật cùng nhiều thành viên trong ban soạn thảo chương trình.

Những trang đầu tiên trong bộ sách giáo khoa mới - 3

Sách được in màu, nhiều hình ảnh minh họa vui tươi. Theo tác giả, bộ sách được biên soạn thống nhất trên triết lý giáo dục: “Thực học thực nghiệp” được thực hiện ở slogan Mang cuộc sống vào bài học đưa bài học vào cuộc sống.

Những trang đầu tiên trong bộ sách giáo khoa mới - 4

Một bài học về Hoạt động trải nghiệm. Đây cũng được cho là bộ sách có đầy đủ môn học và hoạt động trải nghiệm. Khi trình lên Hội đồng thẩm định quốc gia, bộ sách không có quyển nào bị loại.

Những trang đầu tiên trong bộ sách giáo khoa mới - 5

Một bài học trong sách Đạo đức lớp 1. GS Thuyết cho rằng Thông tư hướng dẫn lựa chọn SGK mới, giao quyền lựa chọn cho các nhà trường và chọn sách theo từng môn là hợp lý, tránh hiện tượng “bán bia kèm lạc”. Các nhà trường có thể chọn cuốn này ở bộ này, cuốn khác ở bộ khác nếu đánh giá hay và phù hợp.

Những trang đầu tiên trong bộ sách giáo khoa mới - 6

Lần đầu tiên có SGK Thể dục hướng dẫn học sinh. Ngoài 8 quyển SGK các môn học và hoạt động giáo dục, hai nhà xuất bản này cũng có 2 quyển SGK Tiếng Anh. SGK này là giáo trình của tác giả người Mỹ được biên tập, chỉnh sửa theo chương trình Việt Nam. Hiện sách đã lọt qua 2 vòng thẩm định nhưng chưa được Bộ GD&ĐT phê duyệt, thông qua.

Những trang đầu tiên trong bộ sách giáo khoa mới - 7

Bìa 1 cuốn sách Tự nhiên và Xã hội.

Hà Linh (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Ông Tây, bà Tây dạy tiếng Anh miễn phí Những đứa trẻ chưa từng được học tiếng Anh nay đã có thể...
Chọn Việt Nam là 'nhà', ông Tây dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo Paul Blizard (người Mỹ) ngày ngày dạo phố xá Sài Gòn trên...
GS Ngô Bảo Châu: 'Tôi từng sốc khi nhận bảng lương của mình' Khi được bổ nhiệm làm giáo sư, ông Ngô Bảo Châu nghĩ mình sẽ...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...