Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 29/09/2016 11:00 AM (GMT+7)

"Sữa học đường quốc gia - Vì tầm vóc Việt": Chương trình hữu ích cho trẻ em nghèo

Chương trình cầu truyền hình Sữa học đường quốc gia - Vì tầm vóc Việt diễn ra tối 29/9 đã có sự góp mặt của hơn 2.000 học sinh tại 3 điểm cầu.

Tối 28/9, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn TH đã phối hợp tổ chức chương trình cầu truyền hình "Sữa học đường quốc gia - Vì tầm vóc Việt" nhân ngày sữa học đường thế giới (28/9). Chương trình diễn ra tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Nghệ An với sự tham gia của Lãnh đạo Đảng, nhà nước cùng đông đảo các thầy cô giáo và hơn 2.000 học sinh mẫu giáo, tiểu học.

Chương trình Sữa học đường cũng đặc biệt quan tâm tới trẻ em ở các huyện nghèo và trẻ em nghèo, cận nghèo ở các vùng còn lại. Trong bối cảnh ngân sách còn khó khăn, chương trình đưa ra chủ trương xã hội hóa, kêu gọi nhiều nguồn lực tham gia.

Để thực hiện Chương trình Sữa học đường, Tập đoàn TH đã tiên phong nghiên cứu, kiểm nghiệm lâm sàng sữa học đường trên 3.600 học sinh và cho ra đời sản phẩm TH school MILK. Đây là sản phẩm sữa học đường duy nhất được Bộ Y tế xác nhận có hiệu quả trong cải thiện tình trạng dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng của trẻ em.

Tại Nghệ An, tập đoàn TH và tỉnh Nghệ An có sáng kiến nhân văn khi huy động các nguồn lực hỗ trợ chi phí uống sữa cho tất cả học sinh mầm non, tiểu học, trong đó miễn phí 100% cho học sinh nghèo. Chương trình sữa học đường được Tập đoàn TH và tỉnh Nghệ An triển khai tại 17/21 huyện, thành, thị và có 215.851 học sinh tại các trường mầm non, tiểu học đăng ký tham gia, đạt 50% số học sinh toàn tỉnh. Mỗi cháu được sử dụng 1 hộp (180ml) sữa tươi mỗi ngày, 5 ngày/tuần.

"Sữa học đường quốc gia - Vì tầm vóc Việt": Chương trình hữu ích cho trẻ em nghèo - 1

Tại cầu truyền hình, lần đầu tiên chương trình Sữa học đường được công bố ở quy mô quốc gia với những chính sách chung huy động nguồn lực tham gia của toàn xã hội. Bên cạnh đó, ý tưởng "Bà mẹ xã hội" - cũng được công bố thực hiện thông qua tài khoản "Sữa học đường vì tầm vóc Việt". Đây là tài khoản từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận nhằm kêu gọi, khuyến khích, thúc đẩy sự đóng góp của các nguồn lực xã hội trong và ngoài nước (cha mẹ học sinh, ngân sách địa phương, cá nhân, tổ chức....) hỗ trợ cho những trẻ em mẫu giáo và tiểu học thuộc diện nghèo, cận nghèo được uống sữa học đường.

Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH chia sẻ: "Để chương trình thành cồng cần có đủ 2 nguồn lực: Nguồn lực về sữa tươi và nguồn lực về tài chính. Về nguồn lực sữa tươi, tôi khẳng định chúng ta có đủ cho 12 triệu trẻ mẫu giáo, tiểu học. Riêng về tài chính, cần có sự tham gia của các bà mẹ và bà mẹ xã hội- là cộng đồng, doanh nghiệp, nhà hảo tâm".

Với năng lực của mình, Tập đoàn TH là đối tác đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong Chương trình sữa học đường, bắt đầu từ năm học 2016-2017.

"Sữa học đường quốc gia - Vì tầm vóc Việt": Chương trình hữu ích cho trẻ em nghèo - 2

Trung tâm Hội nghị Quốc gia kín chỗ trong Cầu truyền hình trực tiếp tối qua, 28/9 (Ảnh Báo Mới)

Nói về tầm quan trọng của chương trình Sữa học đường, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: "Trong những chuyến công tác đến những vùng quê nghèo, vùng sâu, vùng xa có những hình ảnh làm tôi trăn trở mãi. Đó là hình ảnh những học sinh lớp 5, khi được tặng hộp sữa tươi sạch, đã loay hoay không biết cắm ống hút vào đâu để uống. Tôi hỏi và được biêt, từ lúc lọt lòng đến lớp 5, rất nhiều em chưa từng được cầm hộp sữa uống lần nào. Nếu không có giải pháp dinh dưỡng toàn diện, 5-10 năm nữa, Việt Nam vẫn thua sút thế giới về tầm vóc, thể lực, chất lượng nguồn nhân lực".

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng khuyến nghị trẻ em trong độ tuổi vàng từ 2 đến 12 phải được uống sữa, những không phải bất kỳ sữa nào cũng uống được mà các em cần uống những loại sữa tươi đúng tiêu chuẩn sữa học đường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có vi chất phù hợp với nhu cầu từng lứa tuổi.

Thanh Loan

Tin đọc nhiều

Ông Tây, bà Tây dạy tiếng Anh miễn phí Những đứa trẻ chưa từng được học tiếng Anh nay đã có thể...
Chọn Việt Nam là 'nhà', ông Tây dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo Paul Blizard (người Mỹ) ngày ngày dạo phố xá Sài Gòn trên...
GS Ngô Bảo Châu: 'Tôi từng sốc khi nhận bảng lương của mình' Khi được bổ nhiệm làm giáo sư, ông Ngô Bảo Châu nghĩ mình sẽ...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...