Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 07:32 AM (GMT+7)

Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 10 năm 2019 tại TP.HCM

Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ không cộng điểm nghề trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019.

Tối 18/10, trao đổi với PV, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay, bắt đầu từ năm học 2019-2020 Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ không cộng điểm nghề trong kỳ thi vào lớp 10.

Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 10 năm 2019 tại TP.HCM - 1 

Học sinh TP.HCM sẽ không được cộng điểm nghề vào lớp 10 từ năm 2019

Đặt câu hỏi, trong trường hợp những học sinh đã đăng ký học nghề thì xử lý như thế nào? ông Hoàng cho hay, mục tiêu của học nghề là trang bị cho học sinh có kiến thức cơ bản một nghề như điện, chụp ảnh hay nấu ăn để phục vụ cuộc sống say này. Đây mới là ý nghĩa thực sự của học nghề còn cộng điểm là khuyến khích thêm. Vì vậy thầy cô cần trao đổi để phụ huynh và học sinh hiểu rõ mục tiêu này của học nghề. Những trường hợp đã học rồi vẫn không được cộng điểm.

Trước đó, trong kế hoạch huy động trẻ ra lớp và huy động tuyển sinh đầu cấp do UBND TP.HCM phê duyệt cũng nêu rõ, cộng điểm nghề chỉ áp dụng tuyển sinh 10 THPT năm 2018-2019.

Như vậy, bắt đầu từ tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 học sinh chỉ được cộng các loại điểm sau: Cộng 2 điểm cho một trong các đối tượng: Con liệt sĩ; Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; Con của người được cấp "Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên".

Cộng 1,5 điểm cho một trong các đối tượng: Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, Con thương binh mất sức lao động dưới 81%; Con của người được cấp "Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%".

Cộng 1 điểm cho một trong các đối tượng: Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; Người dân tộc thiểu số.

Theo Lê Huyền (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Ông Tây, bà Tây dạy tiếng Anh miễn phí Những đứa trẻ chưa từng được học tiếng Anh nay đã có thể...
Chọn Việt Nam là 'nhà', ông Tây dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo Paul Blizard (người Mỹ) ngày ngày dạo phố xá Sài Gòn trên...
GS Ngô Bảo Châu: 'Tôi từng sốc khi nhận bảng lương của mình' Khi được bổ nhiệm làm giáo sư, ông Ngô Bảo Châu nghĩ mình sẽ...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...