Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 20/11/2019 09:24 AM (GMT+7)

Trường ĐH không nhận hoa, chỉ nhận cây xanh ngày 20-11

TS Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Phú Xuân, Thừa Thiên - Huế, tuyên bố Hiệu trưởng và toàn bộ giảng viên nhà trường không nhận hoa dịp 20-11.

TS Đàm Quang Minh cho hay Trường ĐH Phú Xuân không nhận hoa mà thay vào đó, trường xây dựng chủ đề "Ươm xanh". Mong muốn của trường là được nhận những cây xanh để tỏa bóng mát ngay trong chính sân trường, nhà trường cũng sẽ tặng cây xanh đến các cựu giáo viên để tỏ lòng tri ân trong dịp 20-11 năm nay.

Trường ĐH không nhận hoa, chỉ nhận cây xanh ngày 20-11 - 1

TS Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Xuân cho hay nhà trường sẽ tặng cây xanh đến các cựu giáo viên để tỏ lòng tri ân trong dịp 20-11.

Có khoảng 60% hoa tươi bị vứt đi vào các dịp Lễ Tết. Không những thế, bao kiếng gói hoa chỉ dùng một lần rồi vứt có nguồn gốc từ nhựa cellophane rất khó phân hủy, cùng với cục xốp cắm hoa là loại chất không phân huỷ được kết hợp cùng nhau tạo nên một vấn nạn rất lớn cho môi trường. 

Phong trào "Nói không với rác thải nhựa, bảo vệ môi trường" đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng. Từ tinh thần đó, ĐH Phú Xuân lan tỏa một thông điệp mạnh mẽ để vừa tri ân ngày lễ 20-11 vừa giáo dục lối sống tốt đẹp cho sinh viên.

Trường ĐH không nhận hoa, chỉ nhận cây xanh ngày 20-11 - 2

Lãnh đạo và giảng viên Trường ĐH Phú Xuân không nhận hoa, chỉ nhận cây xanh trong ngày 20-11.

Sau khi ký kết với Tổ chức Giáo dục Mỹ (EQuest), Trường ĐH Phú Xuân Huế đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ không chỉ trong việc thay đổi diện mạo, đầu tư cơ sở vật chất theo hướng hiện đại mà còn từ triết lý giáo dục "Đào tạo song song thái độ - kỹ năng - kiến thức theo mô hình ASK (Attitude - Skills - Knowledge)". Trường cũng hướng tới xây dựng mô hình một trường ĐH thế hệ mới, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước.

Theo Người Lao Động

Tin đọc nhiều

Ông Tây, bà Tây dạy tiếng Anh miễn phí Những đứa trẻ chưa từng được học tiếng Anh nay đã có thể...
Chọn Việt Nam là 'nhà', ông Tây dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo Paul Blizard (người Mỹ) ngày ngày dạo phố xá Sài Gòn trên...
GS Ngô Bảo Châu: 'Tôi từng sốc khi nhận bảng lương của mình' Khi được bổ nhiệm làm giáo sư, ông Ngô Bảo Châu nghĩ mình sẽ...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...