Tháng 05, 2021
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 24/06/2015 12:53 PM (GMT+7)

Kathy Uyên: "Đóng cảnh nóng dễ như việc ăn ngủ"

Nữ diễn viên Kathy Uyên chia sẻ, cô đóng cảnh nóng dễ như việc ăn ngủ mỗi ngày.

Dù đang tất bật chuẩn bị cho đêm chung kết Tôi là diễn viên nhưng Kathy Uyên vẫn dành thời gian để thực hiện bộ ảnh mới đầy trẻ trung và cá tính. Chia sẻ về những áp lực trước những nhận xét trái chiều khi ngồi "ghế nóng", nữ diễn viên cho biết với tinh thần luôn cầu thị, cô không ngại những phản hồi trái chiều vì chúng giúp cô nhận ra được những điều mình làm chưa tốt để có thể khắc phục và sẽ ngày càng hoàn chỉnh hơn.

Kathy Uyên: "Đóng cảnh nóng dễ như việc ăn ngủ" - 1

Nữ diễn viên Kathy Uyên sẽ làm giám khảo "Tôi là diễn viên".

Kathy Uyên: "Đóng cảnh nóng dễ như việc ăn ngủ" - 2

Nói về tiêu chí chấm điểm cho các thí sinh, Kathy Uyên cho biết: “Tôi sẽ đánh giá dựa vào sự sáng tạo trong từng tiết mục của thí sinh. Ngoài ra, vì đây là vòng thi thể loại nhạc kịch nên yêu cầu các bạn phải hát tốt và diễn xuất đầy cảm xúc".

Với hơn 10 năm theo nghiệp diễn, Kathy Uyên khẳng định khó khăn của diễn viên là mỗi ngày phải dậy thật sớm để đi thử vai. “Thực tế không phải vai nào mình tham gia casting cũng đều được nhận. Các bạn đừng lo khi không chiến thắng trong một cuộc thi hoặc giành được vai trong những bộ phim mình tham gia thử vai. Tôi đã từng bị nhà sản xuất từ chối rất nhiều lần trước khi được giao một vai diễn.

Mỗi lần như vậy là một lần mình nhận thêm được nhiều bài học. Điều đó sẽ tiếp thêm cho mình nhiều nghị lực làm cho mình mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và càng ngày càng tiến bộ hơn. Đối với tôi, lọt vào Top 6 của cuộc thi đã thành công và tôi hy vọng rằng tương lai sẽ được hợp tác với các bạn trong những bộ phim do mình sản xuất”, diễn viên Kathy Uyên nói.

Kathy Uyên: "Đóng cảnh nóng dễ như việc ăn ngủ" - 3

Cô chia sẻ nhiều bí quyết giúp các thí sinh tỏa sáng.

Kathy Uyên: "Đóng cảnh nóng dễ như việc ăn ngủ" - 4

Được sống tại Mỹ và tiếp xúc với nền điện ảnh của Hollywood, Kathy Uyên còn tiết lộ nhiều điểm khác biệt trong cách diễn cũng như cách đào tạo diễn viên ở nước ngoài so với Việt Nam, cô tâm sự: “Điển hình như cách biểu cảm của người Việt khác xa so với cách biểu cảm của người Mỹ. Giọng của người Mỹ thì thường thẳng, đều đều, còn tiếng Việt thì lại lên xuống, trầm bổng, nhiều thanh dấu nên giọng của người Việt cũng như hát hơn.

Hollywood chú trọng về việc đào tạo kỹ thuật diễn xuất, có nhiều diễn viên đang tham gia phim, hoặc đang nổi tiếng nhưng họ vẫn đến lớp thường xuyên, tiếp tục học không ngừng để nâng cao kỹ năng diễn xuất. Vì ở Hollywood, để giành được vai diễn thì các diễn viên phải cạnh tranh rất mãnh liệt. Giới showbiz Mỹ phức tạp hơn Việt Nam rất nhiều, áp lực của những người làm việc trong ngành giải trí cao hơn. Họ sở hữu lực lượng diễn viên hùng hậu, thị trường tiêu thụ điện ảnh rộng lớn, nhiều cơ hội làm việc và hợp tác hơn. Còn Việt Nam, mặc dù đang trong phát triển với tốc độ chóng mặt nhưng nếu so sánh với Mỹ thì sự cạnh tranh không đa dạng và chưa nhiều bằng.

Kathy Uyên: "Đóng cảnh nóng dễ như việc ăn ngủ" - 5

Hơn 10 năm trong nghề, cô đã khẳng định được vị trí

Kathy Uyên: "Đóng cảnh nóng dễ như việc ăn ngủ" - 6

Ở Mỹ, trước khi thử vai phải chuẩn bị trước 4,5 ngày, lúc bước vào phòng casting bạn phải là nhân vật rồi từ phục trang, cho đến biểu cảm, cách đi đứng…Trong phòng casting bạn sẽ không bao giờ nhận được câu hỏi như: bạn đã nhận được kịch bản, đã học thoại hay chưa. Vì bạn đã được cho biết thoại, kịch bản từ trước và phải nghiên cứu nhân vật, chuẩn bị mọi thứ chỉn chu bất kể thoại dài bao nhiêu trang, phục trang hoàn toàn mới mẻ so với hiểu biết của bạn. Có nhiều phim tôi phải chuẩn bị hơn 1 tuần cho phần thử vai nhưng không bao giờ bảo đảm mình sẽ nhận được vai diễn đó.

Còn ở Việt Nam, khi casting hầu như diễn viên chưa chuẩn bị gì, có thể đó là lần đầu tiên họ cầm kịch bản trên tay nên không thể nào có được sự biểu cảm qua lời thoại mà đành phải đọc thoại. Ngoài ra, có lẽ phần đông mọi người sẽ có tâm lý: Chắc gì đã thắng? Tại sao mình phải đầu tư nhiều thời gian, công sức, tiền của cho lần thử vai này mà không chắc chắn được giao vai? Cũng có lẽ vì sự cạnh tranh ở Việt Nam chưa thật sự khốc liệt nên mọi người còn “tính toán” trong việc thử vai hơn xem đó là cơ hội học hỏi cần thiết cho sự nghiệp”.

Kathy Uyên: "Đóng cảnh nóng dễ như việc ăn ngủ" - 7

Vẻ đẹp cá tính của nữ diễn viên Việt kiều.

Kathy Uyên: "Đóng cảnh nóng dễ như việc ăn ngủ" - 8

Cô xem việc đóng cảnh nóng rất nhẹ nhàng.

Dù có sự khác nhau đó nhưng theo Kathy mỗi nơi có một thử thách khác chứ không phải làm việc tại Việt Nam lại dễ hơn so với Mỹ. Nếu như ở Mỹ, Kathy lại châu Á quá, còn ở Việt Nam thì lại Tây quá. Vậy nên khi trở về quê hương, Kathy Uyên đã phải đối mặt với sự thật mình là người Mỹ gốc Việt, không phải vai diễn nào cũng hợp với một cô gái Việt Kiều. Vì vậy, cô đã có một số điều chỉnh để có thể dung hòa được kỹ thuật cô học ở Mỹ và kinh nghiệm ở Việt Nam.

Là người theo nghề diễn trên 10 năm, cũng từng có những cảnh nóng trong nhiều bộ phim, Kathy Uyên chia sẻ cô không cảm thấy đó là thử thách lớn, không gặp khó khăn khi đóng. Bởi với cô đó cũng chỉ là cảm xúc, một điều bình thường trong cuộc sống như ăn, ngủ, đi lại.

Kathy Uyên: "Đóng cảnh nóng dễ như việc ăn ngủ" - 9

Bộ ảnh được thực hiện bởi ê-kíp: Fashion: Chương Đặng - Kujean; Photo: Phan Thành Nhân

“Nếu cảnh nóng thật sự cần thiết trong câu truyện, hành trình của nhân vật và mình tin tưởng vào đạo diễn thì Kathy cảm thấy tương đối dễ dàng thực hiện. Nhưng nếu 1 trong 3 yếu tố đó không được đáp ứng, chẳng hạn như không hiểu vì sao cảnh nóng đó lại xuất hiện trong cốt truyện, hay làm cho nhân vật mất đi ý nghĩa nào đó, hoặc đạo diễn trước đây đã có những điều tiếng không hay về chuyện này thì sẽ làm cho tôi ngại và nhất định sẽ đặt ra nhiều câu hỏi, nghi vấn về cảnh nóng đó.” Kathy Uyên nói.

Kathy Uyên: "Đóng cảnh nóng dễ như việc ăn ngủ" - 10

Mơ ước của Kathy là tham gia "Broadway Musical" nhưng ngày xưa cô chưa có cơ hội. Cuối cùng ước mơ đó cũng trở thành hiện thực ngay trên sân khấu "Tôi là diễn viên". Trong đêm chung kết sắp diễn ra, bên cạnh vai trò giám khảo khách mời đặc biệt, Kathy Uyên sẽ trình diễn tiết mục nhạc kịch trên sóng 2 THVL1 lúc 21h, chủ nhật, ngày 5/7/2015.

Hà Nhuận Nam

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục