Tháng 05, 2021
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 06:29 AM (GMT+7)

Mai Thu Huyền: "Tôi không còn là cô Trúc nghiện"

Nữ diễn viên Mai Thu Huyền không hề áp lực khi đóng vai cô Trúc trong phim "Những ngọn nến trong đêm 2" sau 13 năm.

Trong khuôn khổ của hoạt những hoạt động liên quan đến "Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Truyền hình Việt Nam" đang được tổ chức tại TP.HCM từ ngày 4-6/6, ê-kíp đoàn làm phim Những ngọn nến trong đêm 2 vừa có buổi gặp gỡ khán giả và fan hâm mộ vào chiều qua.

Nhắc đến Những ngọn nến trong đêm, công chúng quan tâm bộ phim hẳn sẽ không thể nào quên được vai diễn đầy số phận của nhân vật Thanh Trúc do Mai Thu Huyền đảm nhận. Trong phần 1, Trúc là một cô gái mạnh mẽ, với ước mơ và niềm đam mê theo đuổi nghề thiết kế thời trang. Tuy nhiên, trước nhiều biến cố xảy ra, cuộc đời của Trúc có lúc gần như đã rơi xuống đáy vực, nhưng cuối cùng với nghị lực của mình, cô cũng đã vượt qua để gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.

Tiếp nối câu chuyện của nhân vật Thanh Trúc ở phần 2 sau 13 năm đó chính là những nội dung xoay quanh sự cạnh tranh trong thương trường và thế giới showbiz của ngày hôm nay.

Mai Thu Huyền: "Tôi không còn là cô Trúc nghiện" - 1

Nữ diễn viên Mai Thu Huyền khoe vẻ đẹp không tuổi tại buổi giao lưu đoàn phim chiều qua.

Bộ phim Những ngọn nến trong đêm 2 với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng: Bình Minh, Chi Bảo, Bá Anh, Dương Yến Ngọc, Trương Nam Thành, ca sĩ Lan Trinh, Á khôi doanh nhân Nguyễn Đình Anh Thư…

Tại buổi giao lưu, nữ diễn viên chính Mai Thu Huyền cho biết, cô Trúc của phần 2 sẽ có nhiều thay đổi so với phần 1 nên cô đã phải suy nghĩ và đầu tư nhiều cho tâm lý diễn xuất cũng như cách tạo hình nhân vật, từ đầu tóc đến trang phục cho phù hợp với Thanh Trúc của 13 năm sau. Đặc biệt, phần 2 cô Trúc sẽ tiếp tục "nghiện" nhưng không phải nghiệp ma túy mà là nghiện công việc, vì đã sống trưởng thành và sâu sắc hơn. "13 năm, mọi thứ đều đã thay đổi rất nhiều. Tôi cũng không còn là cô “Trúc nghiện” ngày xưa nữa."

Mai Thu Huyền: "Tôi không còn là cô Trúc nghiện" - 2

Dương Yến Ngọc sẽ góp mặt bộ phim này cùng với Mai Thu Huyền.

"Rất may, bộ phim Những ngọn nến trong đêm 2 là một câu chuyện tiếp nối của phần 1. Mạch phim cũng vẫn dựa trên các tuyến nhân vật chính là Trúc, Quốc, Văn nhưng nó là câu chuyện của 13 năm sau. Vì cách một quãng thời gian như vậy nên việc tôi tiếp tục đảm nhận vai Trúc không bị làm sao cả. Trúc bây giờ là Trúc của 13 năm sau, rất phù hợp với tuổi của nhân vật", Mai Thu Huyền chia sẻ.

Với vốn sống và những kinh nghiệm đã tích lũy trong thời gian qua, Mai Thu Huyền cho biết cô nghĩ không quá khó khi đảm nhiệm vai diễn này. Tuy nhiên, bà mẹ hai con vẫn có chút áp lực vì sợ phần 1 của phim rất thành công nên khi xem phần 2, kiểu gì khán giả cũng có sự so sánh. "Đó là áp lực đối với ê-kíp, nhưng nó sẽ khiến chúng tôi nỗ lực nhiều hơn để phần 2 cũng sẽ thành công.

Bên cạnh đó, thời điểm 13 năm trước, đây là bộ phim truyền hình đầu tiên khai thác về đề tài thời trang - người mẫu nên mọi thứ còn mới mẻ với khán giả. Còn bây giờ, đã có quá nhiều những bộ phim làm về đề tài này nên người xem không còn xa lạ với nghề nghiệp này nữa.

Diễn viên nếu không thật sự cố gắng sẽ không thể khiến khán giả “nhớ mặt gọi tên” như trước được. Chúng tôi không đặt mục tiêu phần 2 phải vượt qua phần 1, mà chỉ làm sao để phần 2 phải thú vị, hấp dẫn, phù hợp với câu chuyện đương thời".

Mai Thu Huyền: "Tôi không còn là cô Trúc nghiện" - 3

Hoa hậu Ngọc Diễm đến chúc mừng đàn chị

Đến thời điểm hiện tại, bộ phim đã quay được khoảng 2 tuần và khó khăn lớn nhất của ê-kíp sản xuất là sắp xếp được lịch quay của các diễn viên, bởi trong phần này quy tụ rất nhiều diễn viên nổi tiếng và họ đều đang bận với các dự án công việc khác nhau.

Mai Thu Huyền: "Tôi không còn là cô Trúc nghiện" - 4

Mai Thu Huyền trở lại vai diễn sau 13 năm.

Mai Thu Huyền: "Tôi không còn là cô Trúc nghiện" - 5

Nữ ca sĩ Lan Trinh cũng góp mặt với vai trợ lý Mai Thu Huyền

Mai Thu Huyền: "Tôi không còn là cô Trúc nghiện" - 6

Diễn viên Chi Bảo tranh thủ trả lời phỏng vấn

Mai Thu Huyền: "Tôi không còn là cô Trúc nghiện" - 7

Nam diễn viên trẻ Xuân Phúc

Mai Thu Huyền: "Tôi không còn là cô Trúc nghiện" - 8

Phim quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng nên gây khó khăn trong quá trình xếp lịch quay.

Mai Thu Huyền: "Tôi không còn là cô Trúc nghiện" - 9

Bộ phim đã bấm máy được hai tuần

Mai Thu Huyền: "Tôi không còn là cô Trúc nghiện" - 10

Ê-kíp thực hiện bộ phim

Hà Nhuận Nam - Photo: Huy Nguyễn

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục