Tháng 05, 2021
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 14/06/2015 08:47 AM (GMT+7)

MC Vũ Mạnh Cường: "Tôi không đánh đu theo nghệ sĩ nữ"

Nam MC của Đài HTV cho biết, anh có tài năng thật sự chứ không phải "ăn theo" tên tuổi các nghệ sĩ nữ.

Vũ Mạnh Cường là gương mặt MC đắt show của rất nhiều chương trình truyền hình HTV. Nhưng không dừng lại ở đây, anh còn muốn là một host – dẫn dắt các chương trình thực tế. Để thực hiện điều này không như những MC khác đi lên bằng mối quan hệ, Vũ Mạnh Cường chấp nhận chậm mà chắc, đi lên bằng khả năng vì anh tự tin: “Tôi có thực tài, không cần phải "đánh đu" theo nghệ sĩ nữ''.

Đang là nhân viên kinh doanh thành công, vì sao anh lại rẽ lối sang làm MC?

Dường như ai gặp Cường cũng hỏi câu này. Cường hơi ngạc nhiên bởi chúng ta đâu lạ gì chuyện trong cuộc sống nhiều người từ bỏ tất cả để đi theo niềm đam mê của mình. Và Cường là một trong số những người đó.

Có bao giờ anh tự hỏi đường đi của mình đúng hay sai khi liên tục đăng những hình ảnh cùng những người đẹp khác lĩnh vực như hoa hậu, diễn viên? Anh  ứng xử ra sao nếu dư luận cho rằng anh đang dựa hơi những người nổi tiếng hơn?

Khi Cường chụp với nhiều người đẹp, vài người bạn (khá thân) góp ý chân tình: "Nghề ông là MC chứ đâu phải người mẫu, chụp vậy chẳng có ích gì". Nhưng khi Cường đăng hình làm MC lên trang cá nhân, nhiều người bạn lại ngoảnh mặt: "Ai chẳng biết ông làm MC, mắc chi quảng cáo, nhắc hoài chẳng có gì thú vị".

Lúc đầu, chứng kiến những điều này, Cường hơi loay hoay không hiểu, bởi mình vốn kỹ tính làm gì cũng cân nhắc ghê lắm, vậy mà cuối cùng vẫn bị nói. Sau đó, Cường phát hiện, dù mình có suy nghĩ thật tường tận, loại trừ tất cả những phương án sai có thể, để chọn ra phương án tối ưu nhất, nhưng chắc chắn vẫn sẽ có người nhảy vào nói: ''Sao không làm điều ngược lại?''

Việc Cường chọn người chụp chung cũng có tiêu chí riêng đàng hoàng. Cả hai đang có những dự án liên quan, cô ấy xinh, hình ảnh trong sáng, chứ còn việc "đánh đu" theo thì không hề.

MC Vũ Mạnh Cường: "Tôi không đánh đu theo nghệ sĩ nữ" - 1

MC Vũ Mạnh Cường: "Tôi không đánh đu theo nghệ sĩ nữ" - 2

Vũ Mạnh Cường và các nghệ sĩ nữ

Vũ Mạnh Cường còn lấn sân sang kịch nói, thi thoảng hát trong các chương trình ghi hình và tôi nhận thấy bạn có chất giọng rất ngọt…Vậy một sự rẽ lối, tập trung cho nghề diễn có nằm trong suy nghĩ của anh không?

Thực ra hồi thiếu niên, Cường nằm trong đội năng khiếu kịch. Lớn lên hay thi hát hò và thường là đoạt giải. Nhưng Cường đủ “khôn” để biết rằng nếu mình tiếp tục đi hát hay diễn kịch chắc chỉ “lót đường” cho người khác vì Cường tự nhận thấy ngoại hình, chất giọng hay kỹ thuật diễn xuất cũng kha khá chứ chẳng có gì nổi trội. Và bây giờ, hát hay diễn kịch, đóng phim là hình thức để hỗ trợ cho công việc MC. Vì thực ra chúng có liên quan mật thiết với nhau đấy!

Đã làm nghệ thuật thì ai cũng mong vừa lấy danh vừa có lợi và chỉ có cả 2 mới gọi là nghệ sĩ thành công, Vũ Mạnh Cường có khả năng diễn hát, nhưng anh có thấy mình đang lựa đúng đường khi chỉ tập trung làm MC?

Cường là người chỉ làm tốt một việc trong một thời điểm. Đây là khoảng thời gian Cường tận tâm lực cho nghề MC. Mà nói để mọi người vui lây, chứ Cường đang sống khỏe với nghề đó.

MC Vũ Mạnh Cường: "Tôi không đánh đu theo nghệ sĩ nữ" - 3

Chăm đi sự kiện, đứng cạnh người nổi tiếng thậm chí là phát ngôn gây sốc, tát nước theo mưa, bình luận chuyện chẳng phải của mình, lập lờ giới tính, khoe khoang tình yêu...Vốn là những chiêu cũ vẫn rất hợp thời cho người nghệ sĩ muốn đến nhanh hơn với sự nổi tiếng, Vũ Mạnh Cường có thấy vậy không?

Cường thấy vui là có rất nhiều nghệ sỹ vẫn sống tốt và phát triển với nghề mà chẳng cần gây sốc hay dùng chiêu trò gì cả. Cường sợ scandal nên khá thận trọng trong lời nói, trang phục, cư xử… Có một cô bạn MC nói với Cường: thời buổi này không scandal không nổi tiếng. Tự nhiên Cường nghĩ, một buổi sáng đẹp trời nào thức dậy thấy tên mình được đồng loạt các báo nhắc đến gắn với một scandal gì đó, chắc ngày đó là một ngày kinh khủng tồi tệ với Cường.

Dù muốn hay không gì thì giới tính của anh cũng đang là một câu hỏi lớn với nhiều người. Trong xã hội ngày càng thoáng hơn với người đồng tính, tôi nghĩ anh chẳng có lý do gì mà không cởi mở về chuyện này?

Có những chuyện như chìa khóa để mở cửa căn nhà của mình. Chỉ đưa cho ai mình thấy cần thiết và đủ tin cậy. Với Cường, giới tính cũng là một chuyện như thế.

MC Vũ Mạnh Cường: "Tôi không đánh đu theo nghệ sĩ nữ" - 4

 Bản thân Vũ Mạnh Cường dẫu có muốn nổi loạn để nổi tiếng hơn cũng khó vì cái danh MC HTV  phải không?

Cái khó của người MC là làm sao vừa có bản sắc riêng vừa được lòng đại đa số khán giả. Cường nghĩ MC không nên gây sốc hay nổi loạn gì đó như chị nói bởi MC cần sự chuẩn mực và văn minh.

Quyền tán thưởng nghệ sĩ bây giờ thuộc về khán giả, quá khứ có thể khép lại nếu bạn nổi tiếng và ngược lại, tạo scandal nhưng kém tài sẽ như chơi dao thì đứt tay, Vũ Mạnh Cường có đồng ý không?

Hoàn toàn đồng ý. Khi làm nghệ thuật có lẽ ai cũng chuẩn bị tâm thế đối diện với sự bạc bẽo của nghề. Khán giả là người quyết định vị trí của ai đó trong làng nghệ thuật. Khán giả ngày càng tinh và hiểu biết hơn. Đừng hòng dẫn dụ họ, mà hãy nỗ lực để chinh phục họ.

Nghề MC cũng cần 1 êkip làm việc chung để cùng tiến, Vũ Mạnh Cường có nghĩ đến điều này không?

Cường may mắn đang có một êkip như vậy. Nhưng mọi người gắn kết nhau dựa trên sự quý mến và hiểu biết như là anh chị em trong một gia đình. Không ai áp lực cho ai, mỗi người hỗ trợ tốt nhất bằng khả năng có thể của mình. Hiện thời, Cường cảm thấy an tâm và hoàn toàn tin tưởng với những thành viên này.

Mục tiêu, kế hoạch gần nhất của Vũ Mạnh Cường sẽ là gì? Một vai diễn trong phim ảnh hay 1 MV, bạn đã từng thử thách mình thì chắc sẽ không ngại bước rẽ tiếp theo chứ?

Vẫn là MC thôi. Cường có nhiều dự án lớn sắp tới. Sẽ bật mí từ từ. Chẳng hạn gần nhất là MC chính của Hoa Khôi Đồng Bằng 2015 vào ngày 27-6, trực tiếp HTV9 và các đài phát thanh truyền hình khu vực Nam Bộ.

Xin cảm ơn và chúc Vũ Mạnh Cường thành công!

MC Vũ Mạnh Cường: "Tôi không đánh đu theo nghệ sĩ nữ" - 5

Thùy Linh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục