Tháng 06, 2021
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 01/04/2015 22:56 PM (GMT+7)

Phạm Văn Mách: "Sẽ cưới người phụ nữ có cá tính"

"Lực sĩ hát" Phạm Văn Mách chia sẻ về hình mẫu người phụ nữ mà anh sẽ cưới trong tương lai gần.

Cái tên Phạm Văn Mách từng nổi lên như một "hiện tượng" khi tham gia chương trình Cặp đôi hoàn hảo 2011 cùng Văn Mai Hương. Với lợi thế "đẹp lạ", cùng ngoại hình săn chắc với những khối cơ bắp cuồn cuộn, anh nhanh chóng được khán giả yêu mến và ưu ái gọi là "lực sĩ hát".

Sau khi rời khỏi chương trình truyền hình thực tế này, Phạm Văn Mách quyết tâm đi hát chuyên nghiệp. Tuy nhiên, con đường trở thành ca sĩ, giấc mơ showbiz của một vận động viên thể hình như anh lại không thể kéo dài. Cũng trong khoảng thời gian đó, vì có phần hơi xao nhãng nhiệm vụ vận động viên nên anh liên tục gặp thất bại trên đấu trường thể hình thế giới.

Sau một thời gian dài "mất tích" trong showbiz để khẳng định chính mình trong vai trò vận động viên thể hình, Phạm Văn Mách đã có dịp mang lại vinh danh cho đất nước khi thắng Giải vô địch châu Á, gần nhất là anh đã đem về HCV Giải vô địch thế giới tại Ấn Độ vào giữa tháng 12/2014.

Phạm Văn Mách: "Sẽ cưới người phụ nữ có cá tính" - 1

Phạm Văn Mách vừa mang về vinh danh cho Việt Nam tại Giải vô địch thế giới tổ chức hồi giữa tháng 12/2014.

- Có lý do gì khiến anh trở nên im ắng trong những hoạt động showbiz suốt thời gian qua?

Thật ra trong những năm qua tôi vẫn ca hát nhưng chỉ ở mức độ vừa phải thôi, vì thời gian này tôi cần đóng góp cho làng thể thao, các nhân tố chưa nhiều nên tôi vẫn phải cống hiến kinh nghiệm, hơn nữa tôi cần mở rộng hệ thống kinh doanh. Nếu trong năm nay điều kiện thuận lợi thì tôi sẽ làm sản phẩm ra mắt để hâm nóng lại niềm đam mê ca hát cũng như dành tặng những khán giả đã yêu mến tôi trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo 2011.

- Việc anh vừa đoạt khá nhiều giải ở thể hình ở khu vực quốc tế nhưng lại ít được dư luận quan tâm có khiến anh chạnh lòng?

Khoảng thời gian khi tham gia Cặp đôi hoàn hảo, tôi còn được quan tâm hơn, nhưng đáng tiếc lúc đó tôi không may thắng lớn khi thi đấu quốc tế. Riêng thời gian qua tôi chủ yếu tập trung cho công việc luyện tập nên đã đoạt Giải vô địch châu Á, gần nhất là tôi đã đem về HCV Giải vô địch thế giới tại Ấn Độ vào giữa tháng 12/2014.

Sự trở lại của tôi ở những mùa giải thế giới không được công chúng quan tâm nhiều cũng không khiến tôi buồn. Tôi mong mọi người sẽ đón nhận và ghi nhận sự nỗ lực của tôi nhiều hơn. Đây cũng là bước ngoặt khẳng định tình yêu của tôi trong lĩnh vực thi đấu thể hình, vì ai cũng nghĩ tôi đã "giải nghệ" và chỉ thích ca hát thôi. Tôi khẳng định đây là công việc, là cái nghề, cái nghiệp nên tôi sẽ tiếp tục cố gắng giữ vững niềm đam mê. Dĩ nhiên, mọi người hãy theo dõi chặng được tôi đi với cách nhìn thoáng hơn vì đôi khi thi đấu cần yếu tố may mắn.

Phạm Văn Mách: "Sẽ cưới người phụ nữ có cá tính" - 2

Đến nay vẫn chưa có gương mặt nào "soán ngôi" được vị trí của anh trong lĩnh vực thể hình nước nhà.

- Theo anh thì tại sao đến nay lĩnh vực thể hình vẫn chưa có nhân tố mới kế thừa?

Vì lớp kế thừa còn mỏng, nên để tiếp bước thì tôi nghĩ cần quá trình vài năm nữa, khi đó mình mới vững chắc trong châu Á lẫn thế giới. Quan trọng hơn, để một vận động viên thể hình yên tâm tập luyện thì chúng ta phải đảm bảo về mặt kinh tế cho họ, giúp họ không còn bị áp lực về gánh nặng tiền bạc. Tôi nghĩ những nhà quản lý cần thay đổi chế độ dành cho các vận động viên thể hình.

- Vậy bản thân anh đã hết bị áp lực bởi vấn đề kinh tế chưa?

Trước đây tôi cũng khó khăn lắm, khi mới lên Sài Gòn với hai bàn tay trắng nên cũng gặp không ít vất vả. Sau này tôi đã làm nhiều côn việc nên ổn định kinh tế. May mắn là tôi đang đi đúng hướng nên mới có thành tích cao. Khi đã có vị trí trong làng thể thao thì kinh tế của tôi giờ cũng vững chắc.

- Giờ nhìn lại chặng được theo đổi bộ môn thể hình trong thời gian qua, anh tự thấy mình đã được và mất gì nhất?

Là một vận động viên thể hình đã mang lại cho tôi nhiều chứ. Ví dụ như tôi có một sức khỏe dẻo dai, thân hình vạm vỡ, săn chắc hơn nhiều người. Luyện tập thể hình giúp tôi mở rộng hệ thống kinh doanh. Tuy nhiên tôi cũng phải đánh đổi về mặt thời gian, phải ăn kiêng đủ thứ trong suốt thời gian dài, hạn chế tham gia những cuộc vui của bạn bè, giảm bớt các mối quan hệ xã hội bên ngoài.

Phạm Văn Mách: "Sẽ cưới người phụ nữ có cá tính" - 3

Anh nổi tiếng từ chương trình "Cặp đôi hoàn hảo 2011" hát cùng Văn Mai Hương.

- Đó cũng là một trong những lý do khiến anh... cưới chậm?

(Cười) Đôi lúc cũng có thể ảnh hưởng một phần. Vì tôi ít có thời gian rảnh rỗi nên để có một cuộc hẹn hò thoải mái cũng đâu dễ dàng gì. Tuy nhiên, với một người như tôi ở thời điểm hiện tại cũng dễ dàng hòa nhập, vì sau khi thi xong thì tôi vẫn có thể trở lại bình thường.

- Anh có áp lực với chuyện cưới vợ hay không khi đang bước sang độ tuổi không còn quá trẻ?

Ngày trước còn có chút áp lực chứ giờ thì không còn gì gọi là áp lực nữa. Dĩ nhiên tôi còn nhiều mục tiêu trong tương lai phải hoàn thành nên có thể vì công việc nhiều sẽ giúp tôi quên áp lực đó. Thật ra, sự nghiệp hay hôn nhân đều quan trọng với tôi, nhưng tôi sẽ đi theo kế hoạch đề ra chứ không vội vàng.

- Vậy khoảng bao lâu nữa anh sẽ kết hôn?

Chắc một ngày gần đây.

Phạm Văn Mách: "Sẽ cưới người phụ nữ có cá tính" - 4

Phạm Văn Mách ko áp lực chuyện cưới vợ.

- Nói vậy có nghĩa anh đang hẹn hò?

Trong giai đoạn này thì tôi chưa hẹn hò được, vì cần phải tập trung cho công việc.

- Tiêu chuẩn chọn người yêu của anh có thay đổi theo thời gian không?

Dĩ nhiên là có chứ, vì trải qua một thời gian thì tôi nghĩ quan trọng nhất của một người phụ nữ mình cần là họ phải hiểu, biết tôn trọng nhau và luôn giỏi trong việc chăm sóc gia đình.

- Trở thành ông bố hoặc bà mẹ đơn thân cũng là cách lựa chọn trong hôn nhân của khá nhiều người. Anh có ủng hộ không?

Tôi không thích làm ông bố đơn thân. Tôi nghĩ thế này, càng về sau thì chúng ta cần có một nửa để tâm sự, quan tâm, vui buồn có nhau. Dĩ nhiên, nếu bạn bè xung quanh chọn cách đó thì tôi vẫn ủng hộ, vì mỗi người có một cách sống khác nhau, nhưng nếu cuộc hôn nhân có hai người thì sẽ ý nghĩa hơn.

- Vậy sau này thích cưới một người phụ nữ thế nào?

Tôi thích một người phụ nữ có cá tính. Những người cá tính, thích bộc lộ tính cách ra bên ngoài sẽ hợp với tôi hơn.

Phạm Văn Mách: "Sẽ cưới người phụ nữ có cá tính" - 5

Anh xuất hiện tại một sự kiện vừa diễn ra.

- Đã bao giờ anh nghĩ rằng, nếu như anh được trời phú cho cặp chân dài hơn thì giờ anh đã khác rồi?

Lúc đầu làm showbiz tôi có nghĩ đến việc chiều cao khiêm tốn là một bất lợi. Tôi vốn sinh ra hợp với thể hình, nếu khác đi thì không còn là lực sĩ nữa. Tôi may mắn có cơ thể hài hòa, cân đối.

- Nếu có kiếp sau, anh vẫn muốn mình là lực sĩ Phạm Văn Mách như hiện tại hay sẽ là một siêu mẫu với ngoại hình lý tưởng?

Ai cũng có mong muốn những điều mới mẻ đến với bản thân mình. Riêng tôi cũng vậy, nên nếu có kiếp sau, tôi mong mình khác hơn, sẽ là một anh chàng cao ráo hơn để khám phá những công việc mới, thú vị hơn.

Xin cảm ơn "lực sĩ hát" Phạm Văn Mách và chúc anh thật thành công!

Hà Nhuận Nam

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục