Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 04/11/2019 12:43 PM (GMT+7)

10 đội Việt Nam tranh tài tại cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019

Sau khi vượt qua Vòng thi sơ khảo, 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất sẽ cùng các đội thi đến từ các nước tham gia Vòng Chung khảo ASEAN được tổ chức vào ngày 29/11 tới.

Trong ngày 3.11, Vòng thi Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” đã được tổ chức đồng thời tại 3 địa điểm: Hà Nội (tại Học viện Kỹ thuật Mật mã), Đà Nẵng (tại Đại học Duy Tân) và TP.HCM (tại Đại học Quốc tế Sài Gòn).

10 đội Việt Nam tranh tài tại cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019 - 1

Cuộc thi được sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GDĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TTTT) tổ chức.  Đây là năm thứ 12 cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam và là năm đầu tiên mở rộng ra khu vực ASEAN.

Ông Võ Văn Khang, Phó Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam - Đại diện ban tổ chức, cho biết: “Năm nay là năm có số đội thi tham gia nhiều nhất từ trước đến nay. Vòng sơ khảo cuộc thi thu hút sự tham gia của 32 cơ sở đào tạo đại học trong nước với 72 đội th. Trong đó, miền Bắc có 33 đội từ 14 trường, miền Trung có 07 đội từ 4 trường và miền Nam có 32 đội từ 14 trường.”

10 đội Việt Nam tranh tài tại cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019 - 2

Tại vòng Sơ khảo, Đề thi được xây dựng theo hình thức “Cướp cờ” (Capture The Flag - CTF), với dạng  đề Vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy), tổ chức dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng.

Sau 8 tiếng thi đấu, đội UIT-BEAN từ Đại học CNTT - Đại học Quốc gia TPHCM đã xuất sắc giành chiến thắng tại khu vực miền Nam. Theo sau là các đội Noobiens (Đại học Bách khoa TP. HCM), H2DP (Học viện Bưu chính viễn thông - TP. HCM) và UIT-Mak3.1t.Happ3nd (Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP. HCM).

10 đội Việt Nam tranh tài tại cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019 - 3

Tại Vòng Sơ khảo ở 2 khu vực miền Bắc và miền Trung, các đội đội Just ∫du It! (Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội) và ISIDTU (Đại học Duy Tân) đã giành được vị trí dẫn đầu.

Vòng thi Chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 29.11.2019 tại khách sạn Melia Hà Nội với sự có mặt của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất Vòng thi sơ khảo và các đội đại diện các nước ASEAN.

10 đội tuyển sinh viên Việt Nam sẽ đua tài cùng các đội đại diện các nước khác trong khu vực ASEAN ở vòng thi chung khảo gồm có: đội Just ∫du It! của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội; đội KMA PeBois của Học viện Kỹ thuật Mật mã cơ sở Hà Nội; đội UIT-BEAN của Đại học CNTT - Đại học Quốc gia TP.HCM; đội Noobiens đến từ Đại học Bách khoa TP.HCM; đội Nupakachi đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội; đội H2DP đến từ Học viện Bưu chính viễn thông cơ sở TP.HCM; đội z3r0_night đến từ Đại học FPT cơ sở Hà Nội; đội Y45uno đến từ Học viện An ninh Nhân dân; và 2 đội ISITDTU, ISITDTU2 cùng đến từ Đại học Duy Tân.

Ngọc Sơn

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...