Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 04/05/2015 15:24 PM (GMT+7)

120 đơn vị tham gia triển lãm Quốc tế về công nghệ chiếu sáng

120 doanh nghiệp với 250 gian hàng sẽ tham dự triển lãm quốc tế về LED/OLED và Công nghệ chiếu sáng 2015.

Từ ngày 7/5-9/5, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TP.HCM) sẽ diễn ra triển lãm quốc tế về LED/OLED và Công nghệ chiếu sáng 2015 (Ledtec Asia 2015). Đây là hoạt động thường niên, nằm dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Công thương và Bộ Truyền thông – Thông tin.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Ledtec Asia 2015 thu hút 120 đơn vị đến từ 10 quốc gia tham dự với 250 gian hàng, gồm nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước như: Điện Quang, Rạng Đông, FawooKidi, Elek, Duhal, ILed, AxioHelix, CG Lighting, Hippo,… với nhiều sản phầm độc đáo.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra Hội thảo Ledtec Seminar 2015. Tại đây, các diễn giả đến từ Việt Nam và Hàn Quốc sẽ trình bày một số ưu nhược điểm của công nghệ LED; Giải Nobel Vật lý và xu thế phát triển công nghệ, thị trường chiếu sáng LED trắng; Những đổi mới trong ứng dụng công nghệ LED vào sản xuất nông nghiệp và dự án phát triển, thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung tại Việt Nam….

120 đơn vị tham gia triển lãm Quốc tế về công nghệ chiếu sáng - 1

Ledtec Asia 2015 sẽ là nơi để các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm mới và tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhau.

Được biết, sự kiện Ledtec Asia 2014 đã giúp các công ty, tập đoàn tham dự ký kết được nhiều hợp đồng với tổng giá trị lên tới 19,25 triệu USD. Tiếp nối thành công của năm trước, tại Ledtec Asia 2015, 200 nhà mua hàng đã được mời từ khắp nơi trên thế giới đến để gặp gỡ, giao thương với các đơn vị trưng bày tại triển lãm, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn nữa cho các doanh nghiệp tham gia.

Theo nghiên cứu và dự báo của tổ chức Markets and Markets, năm 2011, doanh thu của thị trường LED (bao gồm màn hình và thiết bị chiếu sáng LED) đã đạt mức 10,5 tỷ USD. Đến năm 2016, con số này dự kiến sẽ đạt khoảng 31,7 tỷ USD.

Vài năm trở lại đây, thiết bị LED đã chiếm lĩnh và được sự dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như làm tấm nền, bảng điện tử, ứng dụng trong chiếu sáng, tự động hóa, quảng cáo, dân dụng….

Một dự báo khác của các nhà khoa học Mỹ công bố mới đây cho thấy, đến năm 2020, sản phẩm công nghệ LED sẽ chiếm trên 70% thị trường chiếu sáng toàn cầu nói chung. Trong số đó, Châu Á chiếm thị phần lớn nhất với 45%, Châu Âu 25%, và Bắc Mỹ 20%.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...