Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 23/04/2019 09:00 AM (GMT+7)

20.000 cây nhang khởi nghiệp xuất hiện tại Lễ dâng hương giỗ tổ Hùng Vương

Nhiều người dân tỏ ra khá bất ngờ bởi loại nhang có màu xanh được làm từ cây ngải cứu của một startup dành tặng cho nhân dân thắp hương nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương.

20.000 cây nhang khởi nghiệp xuất hiện tại Lễ dâng hương giỗ tổ Hùng Vương - 1

Bà Võ Thị Dung, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM thắp nhang ngải cứu tại lễ dâng hương giỗ tổ Hùng Vương. Ảnh: Hà Thế An.

Hoạt động này diễn ra tại Đền tưởng niệm các vua Hùng, thuộc Công viên lịch sử, văn hóa dân tộc (Q.9, TP.HCM) sáng 14/04 (tức 10/03 Âm lịch). Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Thành ủy, UBND, UBMTTQVN TP, lãnh đạo các Sở ngành của TP.HCM.

Nhang ngải cứu là một sản phẩm khởi nghiệp của Hà Văn Lộc (39 tuổi), đang ươm tạo tại Vườn ươm doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM.

Lộc chia sẻ, nhang được làm hoàn toàn từ lá ngải cứu cho mùi thơm dịu nhẹ và không độc hại cho sức khỏe vì quá trình sản xuất không sử dụng keo kết dính. Chính vì lý do đó, Lộc mong muốn mang sản phẩm của mình đến với nhiều người dân hơn để họ biết đến sản phẩm nhang sạch, thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe con người.

20.000 cây nhang khởi nghiệp xuất hiện tại Lễ dâng hương giỗ tổ Hùng Vương - 2

Người dân sử dụng nhang ngải cứu tại lễ dâng hương. Ảnh: Hà Thế An.

Tại sự kiện này, Lộc đã tài trợ miễn phí khoảng 20.000 cây nhang ngải cứu. Trước đó, sản phẩm này được tham gia vào chương trình SpeedUp của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM với mức hỗ trợ kinh phí 700 triệu đồng vào năm 2017.

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM chính là người giúp đỡ Lộc đến với sự kiện dâng hương nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương.

“Sản phẩm này chứa đựng tâm huyết của Lộc dày công nghiên cứu nhiều năm với một sản phẩm không những không độc hại mà tốt cho sức khỏe con người cũng như thân thiện với môi trường. Ngay khi đặt vấn đề nguyện vọng tài trợ một số lượng nhang của Lộc với Ban quản lý Công viên lịch sử văn hóa dân tộc, chúng tôi nhận được sự ủng hộ tuyệt đối. Đây là một sản phẩm khá thú vị vì được làm từ cây ngải cứu và có mùi hương khá dễ chịu. Sản phẩm tâm huyết và tấm lòng của bạn trẻ này đã được ghi nhận và cần được nhân rộng hơn”- ông Dũng nói.

Tại lễ dâng hương, người dân tỏ vẻ bất ngờ với loại nhang có màu xanh lá, khác với loại nhang thông thường họ đang sử dụng. Khi đốt, nhiều người đánh giá sản phẩm có mùi hương của ngải cứu, dễ chịu và không bị cay mắt.

20.000 cây nhang khởi nghiệp xuất hiện tại Lễ dâng hương giỗ tổ Hùng Vương - 3

Một số người dân tỏ ra khá bất ngờ với màu sắc lạ lẫm của nhang. Ảnh: Hà Thế An.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...