Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 18:54 PM (GMT+7)

30 triệu người Việt Nam sử dụng blockchain trong 10 năm tới

Việt Nam cũng được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng trong xu hướng bùng nổ của Blockchain ở thời điểm hiện tại.

Thông tin được đưa ra tại sự kiện Vietnam Web Summit 2018 diễn ra ngày 6/12 tại TP.HCM. Đây là sự kiện được cộng đồng công nghệ mong chờ nhất vào cuối năm. Sự kiện do TopDev tổ chức với sự bảo trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) thu hút hơn 5.000 lượt khách tham dự.

30 triệu người Việt Nam sử dụng blockchain trong 10 năm tới - 1

Ngay từ sớm, Vietnam Web Summit 2018 đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham dự, chứng tỏ sức nóng của sự kiện

Vietnam Web Summit năm nay đem đến cho cộng đồng CNTT tại TP.HCM hơn 100 nội dung độc quyền và đặc sắc nhất trên thị trường công nghệ, đặc biệt là xu thế chuyển đổi số.

Bà Vũ Kim Oanh, CEO của Omega Media Worldwide JSC, cho biết: “Tổng chi cho quảng cáo của tại Việt Nam trong những năm qua tăng 2 -3 lần, đạt 2,98 tỷ USD. Trong đó, quảng cáo qua mạng Internet đạt 872 triệu USD, chiếm đến 29% tổng chi cho quảng cáo, tăng nhiều lần so với tỷ lệ 3-5% cách đây 10 năm.”

Không chỉ tăng về giá trị, các kênh quảng cáo, thương mại điện tử cũng chứng kiến sự phát triển bùng nổ, nhất là qua các mạng xã hội, thiết bị di động. Cùng với đó, những công nghệ mới cũng đang tác động lớn tới ngành này. Theo các chuyên gia dự đoán, Big Data, trí tuệ nhân tạo, Chatbot và những ứng dụng thời gian thực sẽ là xu thế nổi bật của marketing số trong thời gian tới.

30 triệu người Việt Nam sử dụng blockchain trong 10 năm tới - 2

Bà Vũ Kim Oanh chia sẻ về toàn cảnh thị trường digital marketing tại Việt Nam

Vì vậy, việc ứng dụng được những cải tiến công nghệ vào doanh nghiệp được xem là chiếc chìa khoá vàng giúp tối ưu chi phí, tăng doanh thu, cũng như cải thiện trải nghiệm khách hàng một cách vượt bậc. Các doanh nghiệp cũng cần chú trọng việc tối ưu hoá được dữ liệu của mình để hiểu rõ khách hàng, luồng doanh thu cũng như phân tích và tận dụng được những thế mạnh nhằm mở rộng thị trường.

Nhiều “ông lớn” trong nước như FPT, Viettel, VNG… đều đã bắt đầu nghiên cứu và cho ra đời nhiều giải pháp, ý tưởng phát triển sản phẩm ứng dụng trí tuệ vào cuộc sống. Bên cạnh đó, hàng loạt các startup cũng đã và đang ứng dụng những công nghệ này vào sản phẩm của mình. Có thể kể đến những cái tên như EyeQ, Cinamon AI labs… Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho một xu hướng công nghệ mạnh mẽ, một làn sóng mới tại Việt Nam trong thời gian tới.

Blockchain cũng là đề tài thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng năm nay. Giám đốc của IBL (Infinity Blockchain Labs) cho biết tính đến tháng 5.2018, đã có hơn 430.000 dự án mã nguồn mở và 800 startups trên thế giới hoạt động trên nền tảng Blockchain. Nếu chỉ riêng ngành công nghiệp tài chính - thanh toán, Blockchain được dự đoán sẽ tạo ra một nền kinh tế trị giá 20,3 tỷ USD vào năm 2030.

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng trong xu hướng bùng nổ của Blockchain ở thời điểm hiện tại. Theo chuyên gia Terry O’Hearn đến từ Canada, trong khoảng 10 năm tới số lượng người sử dụng Blockchain ở Việt Nam sẽ lên tới 30 triệu người.

30 triệu người Việt Nam sử dụng blockchain trong 10 năm tới - 3

3 sành hội thảo tại Vietnam Web Summit 2018 luôn chật cứng người dự. Nhiều người đã đứng hàng tiếng đồng hồ để theo dõi các nội dung được trình bày 

Sự kiện năm nay cũng là sân chơi lớn cho các doanh nghiệp khi quy tụ các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như: Google, Microsoft, Lenovo, Nielsen... và nhiều những công ty startup công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Sau sự kiện tại TP.HCM, Vietnam Web Summit 2018 sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 13.12 sắp tới.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Bài mục

Bài mục