Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 18/06/2015 09:00 AM (GMT+7)

36 đề tài đạt giải tại Hội thi tin học trẻ TP. HCM

Chiều 17/6, Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức trao giải cho 36 đề tài xuất sắc nhất của Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 14.

Được phát động từ tháng 2/2015, Hội thi đã thu hút được sự tham gia 390 thí sinh ở các bậc Tiểu học, THCS, THPT tham gia Vòng chung kết Hội thi Tin học trẻ cấp TP và 35 tác phẩm tham gia dự thi nội dung phần mềm sáng tạo dành cho sinh viên.

Điểm mới của Hội thi năm nay là thí sinh bảng B và C đều thi nội dung lập trình và có quyền được lựa chọn 01 trong 02 ngôn ngữ Pascal hoặc C+.

Theo BTC cuộc thi, với nội dung thi ngày càng đổi mới, tốt hơn và hấp dẫn hơn với tiêu chí đón đầu sự phát triển của công nghệ thông tin, Hội thi Tin học trẻ TP.HCM đã ngày càng khẳng định uy tín, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành. Từ đó trở thành sân chơi thể hiện tài năng, trí tuệ, giúp các bạn trẻ có được những cơ hội để khám phá và chinh phục những kiến thức mới của tin học phục vụ cho cuộc sống.36 đề tài đạt giải tại Hội thi tin học trẻ TP. HCM - 1

BTC cuộc thi trao giải nhất cho đề tài “Tik – Phần mềm phát hiện và cảnh báo tình trạng căng thẳng tâm lý (stress) trên thiết bị đeo tay dùng cảm biến nhịp tim” của nhóm tác giả đến từ trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Tại buổi lễ tổng kết, BTC đã trao tổng cộng 36 giải thưởng cho các thí sinh, nhóm thí sinh có thành tích xuất sắc nhất. Đặc biệt, đề tài “Tik – Phần mềm phát hiện và cảnh báo tình trạng căng thẳng tâm lý (stress) trên thiết bị đeo tay  dùng cảm biến nhịp tim” của nhóm tác giả Phạm Thượng Hải, Lê Bá Tiến Triển và Võ Lâm Khánh Duy của khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã trở thành một trong 4 đề tài giành giải nhất của cuộc thi.

Đây là chương trình do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Thông tin - Truyền thông, Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức hàng năm nhằm phát hiện, tập hợp và bồi dưỡng những tài năng, năng khiếu trẻ trong lĩnh vực sáng tạo và kiến thức, kỹ năng về tin học. Đồng thời khơi dậy lòng đam mê của tuổi trẻ thành phố tìm tòi, học hỏi, ứng dụng khoa học công nghệ trong học tập, đời sống... Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng những năng khiếu trẻ để phát triển tài năng và giới thiệu tham gia các cuộc thi toàn quốc.

Nhân dịp này, BTC chương trình “Máy tính cũ – Tri thức mới” cũng đã dành tặng 06 chiếc máy tính cho các em học sinh vượt khó học giỏi và cũng là thí sinh của Hội thi Tin học trẻ năm nay.

Được biết, các thí sinh đạt giải cao ở Hội thi tin học trẻ thành phố sẽ được Ban tổ chức bồi dưỡng và tuyển chọn dự thi Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 21 năm 2015 tại Bình Dương vào tháng 8 tới.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...