Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 20/06/2015 15:03 PM (GMT+7)

5.000 cơ hội việc làm tại ngày hội nghề nghiệp ĐH Kinh tế TP.HCM

Gần 5.000 lao động ở hơn 210 vị trí sẽ được tuyển dụng trong Ngày hội Nghề nghiệp sinh viên – nhân lực trẻ TP.HCM được tổ chức tại trường ĐH Kinh tế ngày 20/6.

Sáng 20/6, trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã tổ chức Ngày hội Nghề nghiệp sinh viên – Nhân lực trẻ TP. HCM năm 2015 với chủ đề “Nhân lực Việt – Tự tin hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC)”.

Ngày hội đã đón tiếp hàng ngàn lượt sinh viên từ các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM đến gặp gỡ, giao lưu với 36 nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc nhiều lĩnh vực: tài chính - ngân hàng, chứng khoán, kinh doanh bất động sản, vật liệu xây dựng, tư vấn đầu tư, kế toán, kiểm toán, thuế, pháp lý, cho thuê tài chính, kinh doanh thương mại, xuất nhập khẩu nông sản, dịch vụ, bưu chính viễn thông, bảo hiểm, giáo dục, hàng tiêu dùng, thực phẩm, dinh dưỡng, dược phẩm…

Theo thông tin từ BTC, các doanh nghiệp đến với chương trình sẽ tuyển dụng gần 5.000 lao động ở hơn 210 vị trí. Đặc biệt, có một số vị trí sẽ không giới hạn số lượng, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên có thể tìm kiếm được việc làm. 

5.000 cơ hội việc làm tại ngày hội nghề nghiệp ĐH Kinh tế TP.HCM - 1

Gần 5.000 việc làm sẽ được tuyển dụng tại Ngày hội Nghề nghiệp sinh viên – nhân lực trẻ được tổ chức tai ĐH Kinh tế TP.HCM. 

Trước bối cảnh Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) chính thức thành lập vào cuối năm 2015, ngày hội lần này cũng đã đưa vào một nội dung nóng hổi và phù hợp với tình hình thực tế, đó là chương trình tọa đàm “Sinh viên UEH – Tự tin Hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN”. Chương trình là nơi chia sẻ, đối thoại giữa các chuyên gia kinh doanh thực tế tại các quốc gia trong khu vực và các chuyên gia làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia. Tham gia tọa đàm, sinh viên có thể tìm hiểu được yêu cầu của thị trường lao động trong khu vực AEC, kinh nghiệm làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia, từ đó sinh viên sẽ tự trang bị cho mình các kiến thức, kỹ năng, thái độ, hành vi cần thiết khi hội nhập thực tiễn.

Theo PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP.HCM, với vị thế  một trong một trong 16 trường đại học công lập trọng điểm của cả nước và là trường ĐH đầu tiên được Thủ tướng chính phủ cho phép thực hiện thí điểm đổi mới cơ chế tự chủ toàn diện, trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã nhận thức được vai trò của mình trong việc đào tạo nguồn nhân lực  chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và nền kinh tế hội nhập. 

Để làm được điều này, trường đã thông qua các chương trình nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy phát triển các chương trình Tư vấn hướng nghiệp - Giới thiệu việc làm cho sinh viên mà tiêu biểu là Ngày hội Nghề nghiệp Sinh viên – Nhân lực trẻ TP.HCM. Qua 17 lần tổ chức, đây đã trở thành một hoạt động thiết thực, có những đóng góp tích cực cho quá trình định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên - nhân lực trẻ trên địa bàn thành phố trong thời kỳ hội nhập kinh tế.

                         

Thiện An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...