Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 05/04/2015 16:00 PM (GMT+7)

62% người Việt xem phim trên máy tính

Theo báo cáo mới nhất về toàn cảnh kỹ thuật số toàn cầu của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, thói quen dùng phương tiện truyền thông của toàn cầu và khu vực đang thay đổi nhanh chóng.

Thông qua các thiết bị kết nối như máy tính, máy tính bảng và các thiết bị di động tăng đột biến ở các nước trong khu vực (đặc biệt là Việt Nam), có đến 62% người Việt xem phim trên máy tính.

Hơn 30% người Việt Nam, 29% người Philippines, 24% người Singapore và 23% người Thái Lan xem phim trên điện thoại di động. Ngoài ra, Việt Nam, Philippines, Singapore và Thái Lan được xếp vào 10 quốc gia hàng đầu thế giới xem phim trên máy tính bảng.

Kết quả khảo sát còn cho thấy nhu cầu muốn được kết nối mọi lúc, mọi nơi để được cập nhật những tin tức mới nhất thì Philippines và Indonesia là hai quốc gia đứng đầu. Thái Lan và Việt Nam đứng thứ năm và thứ sáu trên toàn cầu với khoảng 88%. Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Indonesia đứng trong tốp 10 nước dẫn đầu thế giới về xem trực tiếp các chương trình phim ảnh, đặc biệt khi các chương trình đó được gắn liền với phương tiện truyền thông xã hội.

Theo TÚ UYÊN (plo.vn)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...