Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 28/08/2015 15:05 PM (GMT+7)

68 nhà khoa học trẻ gặp mặt lãnh đạo Chính phủ

Các nhà khoa học trẻ tiêu biểu này sẽ tham dự buổi gặp mặt lãnh đạo Chính phủ tổ chức vào đầu tháng 9/2015 tới.

Được biết, đây là năm đầu tiên Bộ KH&CN tổ chức sự kiện này. Tham dự buổi gặp mặt sẽ có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành của Trung ương và địa phương; đại diện lãnh đạo các Viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp; các nhà khoa học có uy tín thuộc các Viện, trường đại học, cơ quan nghiên cứu trong và ngoài nước cùng 68 nhà khoa học trẻ tiêu biểu, tuổi đời từ 35 trở xuống, được chọn từ gần 300 nhà khoa trẻ có thành tích nổi trội đang làm việc tại các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trên cả nước.

68 nhà khoa học trẻ gặp mặt lãnh đạo Chính phủ - 1

Nhà khoa học trẻ Phạm Hoàng Hiệp, thứ hai từ phải sang, giành giải thưởng Tạ Quang Bửu năm nay. Ảnh: Việt Anh

Các nhà kho học được chọn phải có giải thưởng về KH&CN; có sáng chế, giải pháp hữu ích được bảo hộ; trên 10 bài báo đăng trên tạp chí uy tín quốc tế; sách chuyên khảo; có công trình được ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả cao… thuộc các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học nông nghiệp, khoa học y dược.

Đây là dịp để ghi nhận, biểu dương những đóng góp của thế hệ các tài năng trẻ, nhà khoa học trẻ với sự phát triển của đất nước nói chung và nền KH&CN nói riêng. Trên cơ sở đó, khuyến khích, động viên đội ngũ nhà khoa học trẻ tiếp tục duy trì đam mê, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong nghiên cứu, đưa khoa học công nghệ vào sản xuất, đời sống, nâng cao năng suất, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế, vào bảo vệ Tổ quốc.

Buổi gặp mặt cũng thể hiện sự kỳ vọng của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ vào thế hệ trẻ, là dịp để Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các nhà khoa học trẻ, từ đó có những cơ chế, chính sách phù hợp, đồng thời tạo điều kiện để các nghiên cứu sinh học tập ở nước ngoài, các nhà khoa học trẻ trong và ngoài nước có cơ hội tiếp xúc, trình bày những đam mê, tâm tư và nguyện vọng với Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

Đặc biệt, đây là dịp để các nhà khoa học trẻ cập nhật thông tin, nắm bắt được tình hình cũng như nhu cầu về KH&CN của đất nước để họ gắn kết việc học tập, nghiên cứu với nhu cầu của đất nước. Nhân buổi gặp mặt này, các nhà khoa học trẻ cũng có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoặc đề ra chương trình hợp tác nghiên cứu, tăng thêm cơ hội được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ quan, môi trường nghiên cứu tốt trong nước.

Phong Nguyệt

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...