Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 23/07/2013 10:52 AM (GMT+7)

7 cơ sở được giao đào tạo nhân lực điện hạt nhân

Thông tin trên được ông Lê Doãn Phác, Phó cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đưa ra tại Hội nghị tập huấn công tác trọng tâm của ngành Khoa học công nghệ, diễn ra chiều 22/7, tại Ninh Bình.

Theo đó, các cơ sở cụ thể là: ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học quốc gia Hà Nội); ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học quốc gia TP HCM); Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Điện lực; Đại học Đà Lạt, Trung tâm đào tạo thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Đại học Đà Nẵng.

Ông Phác cho biết, bắt đầu từ năm 2010, mỗi năm có 70 sinh viên Việt Nam được cử sang Liên bang Nga đào tạo về điện hạt nhân. Mỹ, Hàn Quốc, Úc, Nhật Bản, Pháp cũng là quốc gia hỗ trợ cho đào tạo nhân lực điện hạt nhân cho Việt Nam.

7 cơ sở được giao đào tạo nhân lực điện hạt nhân - 1

Ông Lê Doãn Phác phát biểu tại tập huấn

Bên cạnh đó, một số văn bản pháp luật cũng đang được xây dựng nhằm ưu đãi cho người làm việc trong ngành năng lượng nguyên tử như: Nghị định chính phủ quy định chính sách ưu đãi, hỗ trợ người được cử đi đào tạo, bồi dưỡng trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp đối với người làm việc trong các đơn vị thuộc lĩnh vực năng lượng nguyên tử; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định chính sách ưu đãi, thu hút chuyên gia có trình độ cao làm việc trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

Được biết, Đề án Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử đã được phế duyệt và triển khai từ 2010 với tổng kinh phí là 3.000 tỷ đồng (trong đó sử dụng từ ngân sách Nhà nước là 2.000 tỷ đồng).

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...