Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 17/04/2015 18:00 PM (GMT+7)

9 sự thật bất ngờ về Apple Watch

Dưới đây là những thông tin thú vị mà trang Cnet đã khám phá ra khi trải nghiệm thực tế về siêu phẩm Apple Watch.

Không hỗ trợ hiển thị 3 mặt (watch face)

Theo đánh giá chung, đồng hồ thông minh Apple Watch của Apple được thiết kế khá đẹp trên mọi chi tiết. Tuy nhiên, không giống như các smart – watch của Pebble, Samsung Gears hay đồng hồ Wear Android của Google, người dùng không thể tải và cài đặt giao diện mặt đồng hồ (watchfaces) khác cho thiết bị.

Chế độ “Power Reserve" hữu dụng của Apple


Nếu thiết bị của Apple có lượng pin xuống quá thấp, chức năng dự trữ năng lượng (Power Reserve) sẽ giữ cho đồng hồ ở chế độ đồng hồ hiển thị ánh sáng thấp, giúp kéo dài thời gian sử dụng trong nhiều giờ. Tuy nhiên, nếu muốn vô hiệu hóa chức năng dự trữ năng lượng, người dùng cần phải khởi động lại thiết bị.


9 sự thật bất ngờ về Apple Watch - 1


Người dùng phải trả tiền những ứng dụng ngoài Apple Pay


Nhờ ứng dụng Passbook của Apple, người dùng có thể dễ dàng thêm mã QR qua smartphone và sử dụng chúng trên Apple Watch. Bạn hoàn toàn có thể đưa thẻ Starbucks để trả tiền mà không cần sử dụng Apple Pay. Đây có thể là một trợ giúp rất lớn giúp khách hàng của thương hiệu này không phải trả tiền vô ích, có thể sử dụng cho việc chi trả vé máy bay hoặc các buổi hòa nhạc.

Không thể điều chỉnh cuộc gọi trên iPhone

Điều này là 1 sự thật thú vị: người dùng có thể thực hiện và trả lời cuộc gọi trên Apple Watch hoặc tháo ra để thực hiện cuộc gọi trên iPhone, nhưng không thể đeo tai nghe kết nối với điện thoại. Người sử dụng đang hy vọng một phiên bản cập nhật để khắc phục nhược điểm này.

Phụ kiện điện thoại không làm việc với Apple Watch

2 bộ sạc tiêu chuẩn nổi tiếng như Qi và A4WP (Alliance for Wireless Power) đều không có khả năng cung cấp năng lượng cho Apple Watch. Người dùng cần sử dụng cáp sạc cảm ứng từ Apple mới có thể thực hiện thao tác này.

9 sự thật bất ngờ về Apple Watch - 2


Siri - công cụ điều khiển tuyệt vời

Siri là một tính năng hỗ trợ cá nhân, điều khiển bằng giọng nói được xây dựng cho iPhone. Công nghệ này cho phép bạn có thể khởi động ứng dụng, gọi điện, nhắn tin hoặc xác định vị trí cần tìm. Hiện nay, tính năng này cũng được tích hợp trên Apple Watch, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.


9 sự thật bất ngờ về Apple Watch - 3


Công nghệ Haptic tinh tế

Công nghệ Haptics là công nghệ tái tạo lại các cảm giác xúc giác với mức độ chân thực và chi tiết khác nhau nhằm tái tạo lại toàn bộ hay một phần cảm giác xúc giác của con người khi tiếp xúc với thiết bị. Hiện nay, tính năng này được nâng cấp trên Apple Watch và đem lại cảm giác khá tinh tế.

Chụp ảnh màn hình trên Apple Watch

Bằng cách sử dụng phím Crown Digital và nút bên dưới thiết bị, người dùng dễ dàng chụp màn hình và hình ảnh được lưu trong bộ sưu tập 1 cách tự động.

9 sự thật bất ngờ về Apple Watch - 4


Sao lưu dữ liệu smartphone

Nếu đã từng ghép nối hoặc định dạng lại Apple Watch mà lại lỡ xóa mất dữ liệu, người dùng có thể khôi phục lại bằng cách sử dụng một bản sao lưu cục bộ trên smartphone. Qua kiểm chứng, việc thiết lập cài đặt các ứng dụng như ban đầu sẽ giúp cho thông tin của thiết bị luôn được bảo toàn.

Theo Trần Vy (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...