Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 15/04/2015 15:30 PM (GMT+7)

Analytica 2015: Mang công nghệ đến gần doanh nghiệp Việt

Hàng ngàn thiết bị, công nghệ trong lĩnh vực phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học đã được trình diễn tại triển lãm quốc tế Analytica 2015.

Sáng 15/4, Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học 2015 (Analytica 2015) đã được khai mạc tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Sài Gòn (quận 7, TP.HCM). Chương trình do Cục Thông tin Khoa học Công nghệ quốc gia, Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp với Tập đoàn Messe Munchen (Cộng hòa liên bang Đức) tổ chức.

Analytica 2015: Mang công nghệ đến gần doanh nghiệp Việt - 1

Analytica Việt Nam 2015 là một phần trong chuỗi triển lãm Analytica trên toàn thế giới.


Đây là sự kiện được tổ chức 2 năm 1 lần, là cơ hội cho các tổ chức khoa học công nghệ, dịch vụ phân tích, kiểm định… có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu thông tin về những công nghệ và thiết bị hiện đại trên thế giới.

Đồng thời, tạo môi trường giao lưu, trao đổi, hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật và công nghệ phân tích, chẩn đoán nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nghiên cứu khoa học, bảo vệ sức khỏe con người của doanh nghiệp Việt Nam.

Analytica 2015: Mang công nghệ đến gần doanh nghiệp Việt - 2

Alanytica 2015 thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.


Theo đại diện tập đoàn Messe Munchen, Analytica Việt Nam 2015 là một phần trong chuỗi triển lãm Analytica trên toàn thế giới. Đến với triển lãm, các doanh nghiệp có thể tiếp cận những máy móc, thiết bị tiên tiến nhất trong công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học. Từ đó, có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu để đổi mới công nghệ, hợp tác song phương với các đối tác nước ngoài.

Analytica 2015: Mang công nghệ đến gần doanh nghiệp Việt - 3

Triển lãm lần này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa doanh nghiệp Việt Nam và các nước trên thế giới.


Sau 4 lần tổ chức, Analytica 2015 đã thu hút được sự tham gia của hơn 100 đơn vị đến từ 15 quốc gia như Đức, Anh, Pháp, Nhật Bản… và hơn 30 công ty của Việt Nam. Trong đó, có những tập đoàn lớn như SISC Group chuyên cung cấp các trang thiết bị cho phòng thí nghiệm thuộc các lĩnh vực y tế, môi trường, dược phẩm, mỹ phẩm…; Công ty TNHH Ha Phan chuyên cung cấp các sản phẩm hóa chất thí nghiệm và thiết bị khoa học kỹ thuật….

Analytica 2015: Mang công nghệ đến gần doanh nghiệp Việt - 4

Analytica 2015 đã thu hút được sự tham gia của hơn 100 đơn vị đến từ 15 quốc gia


Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ đánh giá cao thành công mà những triển lãm trước đây đã mang lại. Đồng thời hy vọng triển lãm lần này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa doanh nghiệp Việt Nam và các nước trên thế giới. Đặc biệt là trong việc hình thành nên các phòng thí nghiệm với đầy đủ trang thiết bị, máy móc đạt tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao vị thế, tầm vóc của doanh nghiệp Việt Nam.

Analytica 2015: Mang công nghệ đến gần doanh nghiệp Việt - 5
Triển lãm sẽ diễn ra từ ngay đến hết ngày 17/4/2015.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...