Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 16/06/2015 19:00 PM (GMT+7)

Apple ra mắt iPhone không viền trong tương lai

Trong tương lai gần, Apple sẽ cho ra mắt một mẫu iPhone không viền màn hình.

Nguồn tin từ chuỗi các nhà cung ứng cho Apple tiết lộ, “Táo khuyết” đang xem xét để chuyển đổi từ sử dụng màn hình on-cell hoặc glass-on-glass trên chiếc iPhone thế hệ mới, thay cho công nghệ cảm ứng in-cell cũ. Một trong hai công nghệ này sẽ cho phép Apple tạo ra một chiếc iPhone không có viền màn hình.

 Apple ra mắt iPhone không viền trong tương lai - 1

iPhone không viền màn hình sẽ sớm được Apple ra mắt

Vấn đề của màn hình in-cell đó là họ không thể xử lý những cú chạm vào các nút điều khiển vào các cạnh xung quanh màn hình. Trong khi đó, cả hai công nghệ thay thế nói trên đều làm tốt được vấn đề này. Công nghệ in-cell cũng đi kèm với khó khăn khi sản xuất màn hình có độ phân giải 4K cho thế hệ iPhone tương lai.

Nguồn tin trên nói rằng, nhà cung cấp màn hình cho Apple là TPK đang kết hợp một kính glass-on-glass nhiều lớp với một tấm film mỏng. Tuy nhiên, điều tốt nhất mà công ty có thể làm bây giờ mới chỉ dừng lại ở mức 8,5 mm, nhưng TPK tin rằng họ có thể giảm thiểu hơn nữa, xuống còn 7,1 mm, ngang với kích thước của chiếc iPhone 6 Plus.

Apple ra mắt iPhone không viền trong tương lai - 2

Công nghệ màn hình in-cell sẽ được thay thế

Mới đây, một nhà sản xuất điện thoại của Trung Quốc là ZTE đã trình làng chiếc smartphone không viền màn hình có tên Nubia Z9. Ngoài ra, máy còn gây ấn tượng với công nghệ mới có tên gọi "công nghệ tương tác với khung máy" (Frame interactive Technology hoặc viết tắt là "FiT").

Hiện vẫn chưa có thêm bằng chứng nào khẳng định Apple sẽ ra mắt iPhone không viền màn hìnhtrong năm 2015 này, nhưng ra mắt trong năm 2016 thì hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...