Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 09/03/2015 07:56 AM (GMT+7)

Apple tung đồng hồ vàng 18 carat, giá 10 nghìn đô

Với mức giá 10.000 USD, chiếc đồng hồ làm từ vàng 18 carat, đá sapphire và pha lê đã trở thành sản phẩm đắt nhất của Apple kể từ khi máy tính Lisa ra đời cách đây 32 năm với mức giá tương đương.

Sản phẩm đồng hồ mới nhất này của Apple có tên gọi Apple Watch Edition và sẽ chính thức được ra mắt vào thứ 2 (9/3) bởi Giám đốc điều hành Tim Cook. Đây được coi là sáng kiến ấn tượng nhất của Apple kể từ khi Steve Jobs qua đời vào năm 2011.

Các nhà phân tích cho rằng: sự ra đời của Apple Watch Edition là động thái thể hiện tham vọng tấn công vào thị trường xa xỉ phẩm tại châu Á của Apple, với một loạt sản phẩm hàng hiệu cao cấp được quảng cáo là có giá cả “phải chăng”.

Apple tung đồng hồ vàng 18 carat, giá 10 nghìn đô - 1

Mẫu Apple Watch Edition làm từ vàng 18 carat, đá sapphire và pha lê này có giá 10.000 USD.

Apple là tập đoàn công nghệ duy nhất có tiềm năng chuyển dịch từ hàng hiệu công nghệ thông thường sang hàng hiệu xa xỉ.” Jan Dawson, nhà phân tích công nghệ hàng đầu của Jackdaw Research, nói với DailyMail.

Việc chuyển dịch thị trường lần này diễn ra vài tháng sau khi Apple lôi kéo CEO Angela Ahrendts của Burberry về làm Phó giám đốc bán lẻ và kinh doanh, đồng thời chịu trách nhiệm về mặt thẩm mỹ của các sản phẩm Apple.

Bộ ba Angela Ahrendts , Paul Deneve – cựu CEO của hãng thời trang Yves Saint Laurent (nay làm việc cho Apple) và nhà thiết kế Marc Newson chính là những người đã lập kế hoạch cho việc xuất xưởng sản phẩm mới lần này của Apple.

Trong lễ ra mắt sắp tới, Tim Cook sẽ trình bày cặn kẽ với khách hàng cách sử dụng những nút bấm ở cạnh đồng hồ để vận hành các ứng dụng, tương tự như việc sử dụng một chiếc iPhone.

Ngoài phiên bản đồng hồ đặc biệt này, khách hàng có thể chọn lựa sản phẩm đồng hồ tầm trung hoặc đồng hồ thể thao với giá khởi điểm 349 USD.

Theo Thomaï Serdari, chiến lược gia của các nhãn hàng xa xỉ và giảng viên tại Viện Nghệ thuật của Sotheby’s ở New York, các chi tiết của phiên bản Edition vừa được công bố "trông có vẻ đầy hứa hẹn".

Bà nói với DailyMail: “Apple có thiết kế đẹp, tôi ghét khi phải công nhận điều đó, nhưng thiết kế đẹp là vô giá. Qua những gì đã thấy, chiếc đồng hồ vàng có kiểu dáng thanh lịch. Đường cong rất nhẹ cho thấy thiết kế đã được nghiên cứu kỹ lưỡng để ôm cổ tay của người dùng. Tôi tò mò không biết nó cho cảm giác thực sự như thế nào. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu trong quá trình sử dụng, khách hàng quyết định giữ lại nguyên dây đeo, vỏ và chỉ cập nhật phần mềm của chiếc đồng hồ.”

Nếu thành công, Edition Watch có thể sẽ trở thành bệ phóng đưa Apple hướng thẳng vào thị trường mà họ hằng mong muốn chinh phục: Trung Quốc.

Tim Cook nhiều lần nhấn mạnh rằng ông dự đoán Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ để trở thành thị trường lớn nhất của Apple trong tương lai.

Sản phẩm iPhone 6 đã đưa thị phần của Apple ở Trung Quốc lên cao kỷ lục, đạt 25,4% vào tháng 1.2015 – thậm chí làm lu mờ cả nhãn hàng hiện đang rất phổ biến ở thị trường này - Samsung. Tuy nhiên, Xiaomi – có biệt danh là “Apple Tàu” – vẫn duy trì chỗ đứng vững chắc với 27,6% thị phần.

Chính vì vậy, sự ra mắt của sản phẩm độc đáo Apple Watch Edition có thể sẽ tạo nên một bước nhảy vọt, làm tăng sức cạnh tranh của Apple trước các hãng đồ công nghệ khác.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...