Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/09/2016 17:11 PM (GMT+7)

Bà Rịa – Vũng Tàu: Điểm hẹn của các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp

Một Co-working space (không gian làm việc chung) theo mô hình cà phê khởi nghiệp sẽ là nơi để các bạn trẻ gặp gỡ, trao đổi và được tham dự các khóa đào tạo miễn phí để làm startup.

Vào ngày 8/10 tới đây, Co–working space khởi nghiệp đầu tiên của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ chính thức hoạt động tại TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu). Ý tưởng này do Hội doanh nhân trẻ TP Bà Rịa và Tổ chức kết nối giao thương Việt Nam (VBM) khởi xướng.

Theo ông Vũ Tuấn Anh, Trưởng dự án khởi nghiệp cộng đồng Hoa Sen Group, Sáng lập VBM, để khởi nghiệp phát triển bền vững, cần phải phát triển các trung tâm khởi nghiệp liên vùng, liên tỉnh thành. Ngoài việc phát triển các Co–working space tại các thành phố lớn cần phải xây dựng hệ thống các trung tâm khởi nghiệp tại các địa phương.

Ông Tuấn Anh lý giải, việc xây dựng các trung tâm khởi nghiệp ở các địa phương sẽ tạo động lực cho kinh tế địa phương đó phát triển. Mối liên kết giữa các trung tâm khởi nghiệp tại các thành phố lớn và các trung tâm ở tỉnh, thành sẽ tạo điều kiện để các startup hỗ trợ nhau phát triển bền vững. Những doanh nghiệp, nhà đầu tư tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ có được đầu mối thông tin trong việc tìm kiếm những ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp đột phá để hỗ trợ, đầu tư.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Điểm hẹn của các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp - 1

Mô hình Co–working space sẽ là nơi để các bạn trẻ khởi nghiệp phát huy ý tưởng, sản phẩm và là không gian trao đổi, học hỏi, hợp tác cùng nhau.

“Bà Rịa Vũng Tàu là địa phương có vị trí chiến lược, kinh tế phát triển và có mối quan hệ giao thương bền vững với TP.HCM. Tỉnh này cũng có rất nhiều lĩnh vực có thế mạnh để khởi nghiệp như du lịch, nông nghiệp, thủy sản… Việc xây dựng một không gian làm việc ở TP Bà Rịa được xem như đòn bẩy để kích thích tinh thần khởi nghiệp của những người trẻ ở địa phương này” - ông Tuấn Anh nói.

Theo đó, Co–working space TP Bà Rịa sẽ xây dựng một tủ sách khởi nghiệp cung cấp nhiều thông tin cho các bạn trẻ về kỹ năng, kiến thức khi khởi nghiệp. Ngoài ra, đơn vị tổ chức sẽ tổ chức các buổi hội thảo định kỳ hàng tháng với sự tham dự của nhiều chuyên gia khởi nghiệp đến từ ĐH Bách khoa TP.HCM, Khu công nghệ phần mềm ĐHQG TP.HCM, ĐH Việt Đức…

Ông Cao Trung Hiếu, đại diện Hội doanh nhân trẻ TP. Bà Rịa cho biết: “Chúng tôi sẽ cung cấp về cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật phục vụ cho các nhóm khởi nghiệp làm việc. Chúng tôi luôn chào đón tất cả những cá nhân, nhóm đã, đang và sẽ khởi nghiệp tham gia để tạo thành một cộng đồng đoàn kết, chia sẻ để phát triển bền vững”.  

Tất cả những bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp đều có thể tham dự vào Co–working space TP. Bà Rịa tại địa chỉ: Cà phê Mimosa, 468 Điện Biên Phủ, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Buổi sinh hoạt đầu tiên sẽ diễn ra vào 8h30 ngày 08/10 sắp tới.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Bài mục

Bài mục