Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 30/05/2018 13:16 PM (GMT+7)

Bản đồ biết kể chuyện của HCMGIS "mê hoặc" các startup du lịch

Không chỉ cung cấp trải nghiệm mới về tin tức, HCMGIS StoryMaps còn 'được lòng' nhiều startup vì khả năng ứng dụng để phát triển các sản phẩm du lịch.

Nếu những tính năng của Facebook, Youtube hay các trang báo điện tử chưa đủ thỏa mãn niềm đam mê trải nghiệm, khám phá thì HCMGIS StoryMaps là gợi ý hấp dẫn cho bạn.

Nền tảng do Trung tâm Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý TP.HCM (HCMGIS) thuộc Sở KH&CN TP.HCM phát triển, cung cấp giải pháp toàn diện từ biên tập, chia sẻ, tìm kiếm cho tới bình luận, bình chọn thông tin với những trải nghiệm hoàn toàn mới.

Đây là một thành phần trong bộ công cụ GIS do của HCMGIS dành cho các cơ quan quản lý cũng như cộng đồng. Ông Phạm Quốc Phương, Giám đốc HCMGIS, cho biết: “Bộ công cụ này vừa cho phép người dùng sử dụng trực tiếp vừa có thể làm nền tảng để các đơn vị, startup sử dụng để phát triển các ứng dụng khác. Chúng tôi mong muốn các cá nhân, đơn vị cùng tham gia để xây dựng nội dung cho hệ thống và giúp HCMGIS StoryMaps trở thành kênh thông tin hữu ích.”

HCMGIS StoryMaps cung cấp các tin tức, sự kiện với cách thể hiện đa dạng. Địa điểm xảy ra sự kiện cũng được thể hiện trực quan trên bản đồ của hệ thống giúp người dùng nắm rõ hơn về sự kiện.

Bản đồ biết kể chuyện của HCMGIS "mê hoặc" các startup du lịch - 1

Toàn bộ cuộc đua xe đạp toàn quốc Cup truyền hình TP.HCM được thể hiện trực quan trên bản đồ

Những sự kiện, chuỗi sự kiện diễn ra tại nhiều địa điểm có thể được liên kết với nhau và thể hiện trực quan trên bản đồ của HCMGIS StoryMaps theo nhiều cách do người dùng chủ động lựa chọn. Người dùng không chỉ xem được các thông tin chung về chuỗi sự kiện mà còn có thể click vào hình ảnh của từng sự kiện gắn trên bản đồ để xem thông tin chi tiết về từng sự kiện.

Bản đồ biết kể chuyện của HCMGIS "mê hoặc" các startup du lịch - 2

Người dùng cũng có thể xem cụ thể từng chặng đua bằng cách click vào hình ảnh từng chặng trên bản đồ cùa HCMGIS StoryMaps

Ngoài ra, hệ thống cũng cho phép người dùng tự tạo ra những câu chuyện hấp dẫn từ trải nghiệm của bản thân. Không chỉ thiên về hình ảnh hoặc video như các kênh thông tin, mạng xã hội thông thường, các bài viết trên HCMGIS StoryMaps là sự kết hợp đa dạng của câu chữ, hình ảnh, video và nhiều cách trình bày khác.

Hiện nay, người dùng có thể đăng nhập miễn phí vào hệ thống bằng tài khoản Google, Facebook.

Không chỉ cung cấp trải nghiệm mới về tin tức, HCMGIS StoryMaps còn được các startup quan tâm vì khả năng ứng dụng để phát triển các sản phẩm.

Anh Võ Phi Vũ, sáng lập dự án SharingFarming.Net, nhận xét sau khi trải nghiệm HCMGIS StoryMaps: “Các chức năng của hệ thống hữu ích và rất cần thiết cho các startup về du lịch, giao thông, vận tải. Nhưng đây công nghệ mới và cần giới thiệu rộng rãi hơn đến với cộng đồng.”

Đây cũng nhận xét của nhiều startup khác, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch bởi với những chức năng của hệ thống, người dùng có thể thiết kế những tour du lịch trực quan trên bản đồ. Từng địa điểm của hành trình cũng được thể hiện bằng những hình ảnh, clip đầy hứng thú.

Bản đồ biết kể chuyện của HCMGIS "mê hoặc" các startup du lịch - 3

HCMGIS StoryMaps là nền tảng hữu ích cho các startup, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, vận tải 

Đang chuẩn bị ra mắt startup du lịch, Vũ Ngọc Minh Thúy rất hứng thú khi biết về HCMGIS StoryMaps. Theo cô đây chính là thứ mà cô đang mà cô đang cần để phát triển ứng dụng du lịch của mình.

“Hiện tại dự án của em vẫn chưa chạy nhưng chắc chắn em sẽ sử dụng hệ thống này bởi nó có nhiều chức năng hay, rất cần cho những startup như em”, Minh Thúy hào hứng cho biết.

Độc giả có thể tìm hiểu thêm và tự mình trải nghiệm HCMGIS StoryMaps và các ứng dụng khác trong nền tảng chia sẻ dữ liệu HCMGIS tại đây.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Bài mục

Bài mục