Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 09/10/2013 19:02 PM (GMT+7)

Bắt con trăn 45kg khi đang “tấn công” dê con

Người dân xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bắt được con trăn gấm, nặng 45 kg khi con trăn này đang cố tấn công con dê đang ăn cỏ gần khu vực Chân Mây Đông, xã Lộc Vĩnh.

Ngày 9/10, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) tiếp nhận một con trăn gấm có trọng lượng khoảng 45 kg do lực lượng Cảnh sát môi trường Công an huyện Phú Lộc phát hiện và thu giữ của các đối tượng buôn bán động vật hoang dã.

Con trăn này thuộc loài trăn gấm, nặng 45kg, dài khoảng 3,5 mét, khoanh bụng rộng 60 cm, do những người đi chăn dê ở khu vực Chân Mây Đông, xã Lộc Vĩnh bắt được khi con trăn đang tấn công một con dê lớn, có cân nặng 35 kg.

Sau khi bắt được trăn, người dân đã bán cho một đối tượng chuyên buôn bán động vật hoang dã. Theo nhiều người dân thì đây là lần đầu tiên trông thấy con trăn to như thế ở vùng Phú Lộc. Trong lúc các đối tượng này vận chuyển đi tiêu thụ, khi đến thôn Trung Kiền, xã Lộc Tiến gặp lực lượng chức năng tuần tra, sợ bị phát hiện nên đã bỏ lại.  

Bắt con trăn 45kg khi đang “tấn công” dê con - 1

Hiện, con trăn gấm được được chăm sóc đặc biệt và chờ ý kiến xử lý của các chuyên gia về động vật hoang dã.

Trăn gấm có tên khoa họclà Reticulated python, đầu hình tam giác, dài có màu từ vàng nhạt tới màu nâu, có một sọc đen chạy từ mắt tới khóe miệng. Chạy dọc lưng và hai bên cơ thể là những đốm trắng và hoa văn màu vàng nâu được bao quanh bởi các viền đen. Trăn gấm là loài động vật thuộc Nhóm IIB, gồm các loài bị đe dọa và quý hiếm.

Hiện, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc đang xin ý kiến xử lý của các chuyên gia về động vật hoang dã nhằm sớm bảo vệ động vật quý hiếm này.

Nguyễn Phương

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...