Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 14/11/2019 17:36 PM (GMT+7)

Bí thư phường làm ứng dụng miễn phí để tuyên truyền Di chúc Bác Hồ

Thay vì đọc trên giấy, qua sách vở thì nay chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể tìm hiểu Di chúc thiêng liêng của Bác thông qua ứng dụng trên điện thoại di động.

Xuất phát từ mong muốn đổi mới hình thức tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời hưởng ứng các hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc của Bác tại đơn vị, anh Khưu Thiên Hùng (sinh năm 1982) - Bí thư Đảng ủy Phường 10, Quận 6, TP.HCM đã nghiên cứu, sáng tạo nên app “Tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Bí thư phường làm ứng dụng miễn phí để tuyên truyền Di chúc Bác Hồ - 1

Giao diện app “Tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Ứng dụng được thiết kế gồm ba phần: Phần 1: Di chúc thiêng liêng: gồm các nội dung liên quan về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phần 2: Giới thiệu thành tựu của đất nước, thành phố Hồ Chí Minh, Quận 6 và những thay đổi phường 10 Quận 6 trong 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Phần 3: Thông tin về ứng dụng và giới thiệu các nguồn tư liệu tham khảo.

Cuối tháng 8, ứng dụng đã được nâng cấp phiên bản 3 và bổ sung 5 chuyên mục mới như: những địa điểm từng lưu dấu chân Bác Hồ; những đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thế giới; giới thiệu các ca khúc ca ngợi về Bác Hồ kính yêu; Những tác phẩm đạt giải Hội thi quảng bá, sáng tác văn học nghệ thuật do Quận 6 tổ chức năm 2018 (chủ đề về Bác Hồ); Thông tin sản phẩm; Góp ý sản phẩm.

Không chỉ là nội dung tuyên truyền theo tài liệu của Ban Tuyên giáo Trung ương, anh Hùng còn lồng vào trong đó những hình ảnh tư liệu về Bác, biên tập, thiết kế lại hình ảnh để thu hút nhiều người xem hơn. “Bên cạnh đó, tôi cũng sưu tập một số bài hát, lồng những video clip, lời bình, phim tư liệu về Bác để tạo sự sinh động hơn cho sản phẩm”, anh Hùng cho hay.

Bí thư phường làm ứng dụng miễn phí để tuyên truyền Di chúc Bác Hồ - 2

Anh Khưu Thiên Hùng - Bí thư Đảng ủy Phường 10, Quận 6, TP.HCM

Khi bắt tay vào thiết kế ứng dụng, anh vừa làm vừa tham khảo ý kiến của các lãnh đạo Ban Tuyên giáo Quận và cán bộ đảng viên, đoàn viên, thanh niên trong cơ quan lẫn địa phương để hoàn chỉnh ứng dụng. Với anh, đây không chỉ là sản phẩm về công nghệ mà còn mang tính chất thiêng liêng, trân trọng vì liên quan đến những lời di chúc, di huấn của Bác.

Anh Hùng chia sẻ: “Mong muốn của tôi là làm thế nào sản phẩm mình thật sự hoàn thiện, thật sự chỉn chu, để người xem có thể thẩm thấu, thấm nhuần hơn. Ban đầu, một số anh em khi xem trên ứng dụng đánh giá về hình thức trên App cũng thu hút, dễ tiếp cận”.

Ứng dụng này có thể sử dụng cho cả 2 hệ điều hành IOS (Iphone, Ipad) và hệ điều hành Android (Samsung, LG, Oppo, Sony,..). Người dùng có thể tải ứng dụng bằng cách truy cập địa chỉ: https://dichucthienglieng.glideapp.io (đối với Hệ điều hành IOS) và https://dichucthiengliengp10.glideapp.io (dối với Hệ điều hành Android). Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể truy cập trên máy vi tính thông qua 01 trong 02 đường dẫn trên.

Bí thư phường làm ứng dụng miễn phí để tuyên truyền Di chúc Bác Hồ - 3

Với tính tiện lợi, hoàn toàn miễn phí, ứng dụng này có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo để nghiên cứu tại các chi bộ, cơ quan, đoàn thể, đồng thời giới thiệu về Di chúc của Bác một cách rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong Thành phố.để nghiên cứu, tìm hiểu về Di chúc của Bác

Khưu Thiên Hùng còn là tác giả của nhiều phần mềm, ứng dụng phục vụ cho công tác tại địa phương mình như: Phần mềm Quản lý Nguồn đối tượng Đảng, Tư vấn cộng đồng, ứng dụng vì cộng đồng…

Trong đó, phần mềm Quản lý Nguồn đối tượng Đảng đã được triển khai từ tháng 6 năm 2018 tại Văn phòng Đảng ủy Phường 10 Quận 6. Phần mềm được lập trình trên Acess giúp quản lý nguồn đối tượng đảng của địa phương, dành cho cả cán bộ phụ trách và lãnh đạo, giảm thiểu thời gian xử lý văn bản, đồng thời theo dõi được tiến độ thực hiện các nghiệp vụ của công tác phát triển đảng, từ đó lãnh đạo có chỉ đạo tập trung.

Theo anh Hùng, với sản phẩm này, các cơ sở Đảng có thể quản lý tốt các nguồn, trường hợp cán bộ tham mưu có thay đổi công tác vẫn không ảnh hưởng nhiều, cán bộ mới khi vào phần mềm có thể xem thông tin các nguồn và tiến độ thực hiện để tiếp tục thực hiện.

Đến nay, việc ứng dụng phần mềm này tiết kiệm được nhiều thời gian cho cán bộ tổ chức, chỉ nhập liệu một lần đầu, những lần tiếp theo sau chỉ cập nhật những thông tin bổ sung đơn giản. Ngoài Phường 10, phần mềm đã được chia sẻ ở một số đơn vị bạn trong Quận 6.

Thùy Linh

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...