Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 08/04/2015 14:13 PM (GMT+7)

Bill Gates muốn đưa máy tính đến từng người dân

Nhân dịp sinh nhật 40 tuổi của Microsoft, Bill Gates viết thư cho nhân viên với tham vọng biến giấc mơ “máy tính có mặt trên bàn làm việc của mọi nhà” thành hiện thực.

40 năm trước, khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng nhưng với tham vọng lớn, Bill Gates và bạn học của mình là Paul Allen chung đam mê biến giấc mơ “máy tính có mặt trên bàn làm việc của mọi nhà” thành hiện thực.

Đến bây giờ, thật khó tin là Microsoft mới chỉ 40 tuổi. “Phần mềm khổng lồ” này tự hào là nơi có gần 123.000 công nhân viên và một nhà máy 8 triệu mét vuông tại Redmond, Washington. Hệ điều hành Windows đã hơn 30 năm tuổi quản trị hàng triệu các thiết bị trên thế giới.

Bill Gates muốn đưa máy tính đến từng người dân - 1

Bill Gates và Paul Allen những ngày đầu khởi nghiệp (Ảnh: Informationweek)

Kỷ niệm 40 năm Microsoft ra đời, nhà sáng lập hãng điều hành danh tiếng đã gửi thư cho nhân viên mô tả chi tiết tầm nhìn của mình cho những năm tiếp theo và đưa ra lời khuyên cho chặng đường phía trước. Email được ông Amit Roy Choudhary công bố trên Twitter.

Bill Gates đã nhìn thấy tương lai của Microsoft, thời điểm mà hệ điều hành này mở rộng đến nhiều người sử dụng và nhiều doanh nghiệp hơn.

“Tôi hi vọng các bạn sẽ nghĩ về cái mình có thể làm để biến sức mạnh công nghệ trở nên dễ dàng hơn với mọi người, kết nối họ với những người khác và biến những chiếc máy tính cá nhân luôn có sẵn mọi nơi đồng thời tập trung vào những gì mà chiếc PC mang lại để đưa chúng vào trong tất cả các thiết bị”, ông viết.

Bill Gates muốn đưa máy tính đến từng người dân - 2

Mail Bill Gates gửi cho nhân viên của mình (Ảnh: CNN)

Dù vai trò hiện tại của Bill Gates khá nhỏ nhưng ông vẫn tiếp tục đầu tư cho tương lai của hãng này. Hiện tại Bill Gates đang là cố vấn công nghệ cho Satya Nadella, người bước thẳng lên vị trí CEO chỉ trong vòng 1 năm. Bill Gates cũng dành nhiều thời gian phối hợp đánh giá những sản phẩm mới của Microsoft.

“Trong vai trò cố vấn kỹ thuật cho Satya, tôi muốn tham gia vào việc nhìn ngắm sản phẩm của chúng ta và được ấn tượng bởi tầm nhìn và tài năng của các bạn”, Bill Gates đặc biệt nhấn mạnh các sản phẩm như Cortana, phần mềm dịch Skype và HoloLens.

Bill Gates, 59 tuổi, đã trải qua quá trình thay đổi bản thân từ thời điểm Microsoft bắt đầu hình thành. Với khối tài sản gần 80 tỷ đô, ông hiện là người giàu nhất thế giới và trở thành nhân vật quan trọng trong từ thiện.

Ngọc Quyên

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...