Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 23/06/2015 18:08 PM (GMT+7)

Bổ sung tính năng bắt Wi-Fi cho máy tính bàn

Chỉ với một số tiền nho nhỏ, chiếc máy tính để bàn của bạn hoàn toàn có thể kết nối Wi-Fi hoặc làm điểm phát sóng để nhiều thiết bị khác truy cập, loại bỏ sự vướng víu bởi các sợi dây cáp Ethernet.

1) USB-to-Wi-Fi

Với USB-to-Wi-Fi, người dùng hoàn toàn có thể đặt chiếc máy tính bàn ở bất cứ đâu trong nhà hoặc văn phòng chứ không cần phải cố định như trước, miễn là có một ổ cắm điện gần đó. Việc lắp đặt thiết bị này khá đơn giản, bạn chỉ cần gắn nó vào cổng USB trên máy là đã có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt driver hay thiết lập gì nhiều.

Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ người dùng biến máy tính thành Wi-Fi hostspot (một điểm truy cập mạng, cho phép các thiết bị khác như smartphone, tablet có thể kết nối internet). Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham khảo thêm các mô hình có kích thước lớn hơn, được tích hợp sẵn một chiếc ăng-ten thu phát sóng.

Bổ sung tính năng bắt Wi-Fi cho máy tính bàn - 1

Khi sử dụng kết nối Ethernet, hình ảnh dây nhợ lòng thòng và rối cả nùi là điều rất thường thấy. Làm thế nào để hạn chế được việc này và giúp cho máy tính bàn có thể sử dụng được cả Wi-Fi?

Bộ chuyển đổi USB-to-Wi-Fi có giá dao động trong khoảng từ 200 – 300 ngàn đồng tùy vào tính năng, bạn đọc quan tâm có thể đặt mua tại địa chỉ http://goo.gl/uHlEyp.

2) Lắp đặt thêm card Wi-Fi bên trong máy

Ngoài phương pháp trên, người dùng có thể lắp thêm một chiếc card thu Wi-Fi thông qua cổng PCI Express, PCI Express Mini hay một khe cắm tương tự. Giá của sản phẩm này thường là nằm trong khoảng từ 300 – 700 ngàn đồng, trước khi đặt mua tại http://goo.gl/Y1hsk3, hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn vẫn còn trống một khe cắm mà thiết bị này hỗ trợ.

Bổ sung tính năng bắt Wi-Fi cho máy tính bàn - 2

Theo Minh Hoàng (Plo.vn/HTG)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...