Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 15/05/2015 15:00 PM (GMT+7)

Bút thông minh có thể nghe gọi như điện thoại

Chiếc bút có thể viết trên mọi bề mặt này cho phép nghe và thực hiện các cuộc gọi. Đồng thời thân bút có chức năng hiển thị thông báo và tin nhắn từ điện thoại.

Ngày nay, hầu như ai cũng muốn trang bị cho mình một chiếc điện thoại thông minh vì những tiện ích mà nó đem lại. Song chúng lại không phải là một thiết bị nhập văn bản hoàn hảo.

Phree - một chiếc bút thông minh mới ra đời sẽ giúp tránh những lỗi chính tả không cần thiết bằng cách cho phép người sử dụng viết chữ lên bất cứ bề mặt nào. Sau đó, toàn bộ nội dung sẽ tự động hiển thị trên màn hình điện thoại của họ. Chưa hết, chiếc bút này còn được tích hợp Bluetooth và một màn hình nhỏ với chức năng hiển thị tin nhắn trên điện thoại của bạn.

Bút thông minh có thể nghe gọi như điện thoại - 1

Phree (bên trái) được phát triển bởi tập đoàn OTM Technologies

Phree được phát triển bởi OTM Technologies, trụ sở tại Israel. Công ty này đã phát động chiến dịch Kickstarter nhằm tài trợ cho việc sản xuất các thiết bị hoặc ứng dụng thông minh.

OTM là viết tắt của cụm từ Optical Translation Measurement (Phương thức Chuyển đổi Quang học). Công nghệ này được áp dụng vào bút Phree cùng với một bộ cảm biến giao thoa la-de 3D giúp phát hiện chuyển động.

Bút thông minh có thể nghe gọi như điện thoại - 2

Phree sử dụng tia lade để tìm kiếm và phát hiện chuyển động của tay người rồi chuyển đổi thành chữ

Cụ thể, nó sử dụng các tia lade để tìm kiếm và đọc chuyển động của cây bút rồi chuyển đổi thành các con chữ. Bộ cảm biến này có thể đọc chuyển động của cây bút trên mọi bề mặt bao gồm mặt bàn, ghế, bàn tay hay thậm chí trên tường. Các chữ (hay từ) đó sẽ được chuyển lên điện thoại và các ứng dụng chat tương thích như OneNote, Office, Viber,… thông qua Bluetooth.

Bút thông minh có thể nghe gọi như điện thoại - 3

Phree còn có thể được sử dụng như một chiếc tai nghe Bluetooth

Hơn thế nữa, bằng việc ghi nhớ cách viết tay của người sử dụng và cách mà họ cầm bút, Phree có thể được sử dụng như một công cụ sinh trắc học.

Ngoài ra, Phree cũng có thể nhận diện được hình vẽ và các biểu tượng khác. Vì vậy, người dùng có thể vẽ các biểu tượng cảm xúc tùy ý.

Bên cạnh đó, màn hình nhỏ bên cạnh thân bút có chức năng hiển thị thông báo và tin nhắn từ điện thoại. Người dùng có thể trực tiếp đọc thông qua màn hình này.

Đức Duy

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...