Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 07/10/2018 09:24 AM (GMT+7)

Các công nghệ sấy tiên tiến sẽ được giới thiệu tại hội thảo của CESTI

Tại hội thảo, Công ty Cổ phần máy nông nghiệp Santavi sẽ giới thiệu và trình diễn bốn công nghệ sấy bao gồm: sấy tuần hoàn khí nóng, sấy thăng hoa, sấy năng lượng mặt trời và sấy bơm nhiệt nhằm giúp doanh nghiệp có những lựa chọn đa đạng và phù hợp nhất.

Nhằm đem lại cho người nông dân và doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp các lựa chọn chế biến, bảo quản tiên tiến, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN - Sở KH&CN TP.HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Máy Nông Nghiệp Santavi tổ chức hội thảo “Giới thiệu một số công nghệ sấy nông sản, thực phẩm ưu việt” sáng ngày 9.10.

Hội thảo nằm trong chương trình hỗ trợ Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh – phát triển bền vững – hội nhập.

Các công nghệ sấy tiên tiến sẽ được giới thiệu tại hội thảo của CESTI - 1

Sấy thăng hoa được sử dụng ngày càng rộng rãi nhờ ưu điểm giữ được chất lượng sản phẩm 

Nhiều năm qua, bài toán chế biến, bảo quản nông sản vẫn bị đánh giá là khâu yếu trong của ngành nông nghiệp Việt Nam. Theo thống kê của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ), hàng năm, thất thoát sau thu hoạch nông nghiệp ở Việt Nam lên tới 40 - 45%.

Riêng lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long, mỗi năm sản xuất ra 20 - 22 triệu tấn lúa, nhưng tỷ lệ thất thoát ở mức 10 - 12%, tương đương khoảng 3.000 - 3.500 tỷ đồng bị mất đi. Đối với rau quả và trái cây cũng trong tình trạng tương tự, tùy theo phương thức chế biến và vận chuyển, mức độ tổn thất có thể lên tới 45%. Sản phẩm thủy, hải sản tỷ lệ tổn thất sau thu hoạch ở ngưỡng 35%.

Trong hoàn cảnh đó, công nghệ bảo quản, chế biến nông sản đang được đặc biệt quan tâm. Trong đó, sấy là công đoạn được đánh giá quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, bảo quản và chế biến nông sản. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, công nghệ sấy ngày càng được quan tâm và cải tiến để tạo ra các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, đảm bảo giữ được màu sắc và hương vị đặc trưng của từng loại sản phẩm.

Tại hội thảo, Công ty Cổ phần máy nông nghiệp Santavi sẽ giới thiệu và trình diễn bốn công nghệ sấy bao gồm: sấy tuần hoàn khí nóng, sấy thăng hoa, sấy năng lượng mặt trời và sấy bơm nhiệt nhằm giúp doanh nghiệp có những lựa chọn đa đạng và phù hợp nhất.

Hội thảo sẽ được tổ chức sáng ngày 9.10 tại Sàn giao dịch công nghệ TP.HCM, 79 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...