Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 08/06/2015 19:03 PM (GMT+7)

Cách cắm USB đúng ngay lần đầu tiên

Làm thế nào để cắm USB đúng mọi thời điểm? Nhiều người vẫn loay hoay với chiếc USB của mình, và đôi khi bực bội khi cắm mãi không được.

Nhưng bây giờ, Paul Pogue từ Yahoo Tech đã tìm ra cách để nói đúng rằng đâu là đầu và cuối của cáp USB.

Việc tìm ra được điểm đầu và điểm cuối của cáp USB, đồng thời nhận biết được cấu tạo của nó cùng chiếc máy tính đang sử dụng, bạn sẽ cắm được USB ngay lần đầu.

Ông nói, hầu hết các jack cắm USB có 1 logo USB nhỏ được in dập hoặc dập nổi lên trên bề mặt, và cái này nên là cái đầu của USB.

Cách cắm USB đúng ngay lần đầu tiên - 1

Chiếc USB thông thường

Hầu như mọi máy tính trên thị trường bây giờ đều sử dụng USB kết nối với máy in, máy quét, camera, loa và điện thoại. Nhưng với những người không có nhắc nhở trực quan này, chỉ có cách là tìm đường kim loại chạy xuống 1 bên của cửa tiếp nối, mà theo ông là đáy của USB.

Trong hầu hết máy tính cổng ngang, đường nối kim loại ở dưới sẽ đồng nghĩa rằng nó được cắm ngay lần đầu tiên khi đưa vào cổng.

Cách cắm USB đúng ngay lần đầu tiên - 2

Mỗi máy tính có thể thiết kế cổng USB khác nhau

Đối với những máy cổng dọc, đường nối kim loại ở bên trái cũng sẽ khiến việc cắm USB dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, trong số những chiếc máy tính giá rẻ, các bảng mạch của USB thường đặt lộn ngược. Điều này nghĩa là người dùng phải áp dụng ngược quy tắc trên, tức là cắm ngược theo cách thông thường.

Bằng cách nào đi nữa, nếu bạn biết cấu hình của máy tính mình đang dùng và biết định hướng của ổ đĩa, bạn có thể tự kiếm “lưỡi” của USB.

Cách cắm USB đúng ngay lần đầu tiên - 3

Tự tìm được nơi đặt "lưỡi" USB, người dùng có thể nhanh chóng cắm chúng vào cổng

Thông thường. các cổng USB được thiết kế với chiếc lưỡi bên trong nằm dọc 1 bên. Đường nối bên trong USB luôn gắn với cạnh đối diện chiếc “lưỡi”  này. Vì thế, nếu lưỡi này ở đỉnh, đường nối sẽ đối mặt xuống, về phía dưới. Nếu cái “lưỡi” ở phần đáy, đường nối sẽ được hướng lên trên.

Ngọc Quyên (Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...