Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 07/05/2013 15:27 PM (GMT+7)

Cách chữa tóc bạc không cần nhuộm

Việc thường xuyên phải đến các salon làm tóc hoặc mua thuốc nhuộm tóc bạc tại nhà sắp trở thành lỗi thời nhờ sáng chế của các nhà nghiên cứu quốc tế đến từ Hà Lan, Đức và Anh.

Theo một báo cáo nghiên cứu mới đăng tải trực tuyến trên tạp chí FASEB của Liên hiệp các hội sinh vật học thử nghiệm Mỹ, những người bị bạc tóc đã trải qua quá trình "căng thẳng oxy hóa biểu bì hàng loạt" bắt nguồn từ sự tích tụ hydro peroxide trong các nang lông, khiến mái tóc của họ tự tẩy trắng từ trong ra ngoài.

Quá trình tẩy trắng từ trong ra ngoài (tóc muối tiêu) có thể được chữa trị bằng một phương pháp độc quyền mới, trong đó một hợp chất chịu sự kích hoạt của ánh sáng mặt trời trở thành "chất pseudocatalase bị biến đổi", giúp ngăn chặn quá trình bạc tóc.

Tiến sĩ Gerald Weissmann, Tổng biên tập tạp chí FASEB, tuyên bố: "Suốt nhiều thế hệ qua, người ta đã tạo ra vô số cách nhằm che giấu tóc bạc. Tuy nhiên, hiện nay, lần đầu tiên, các nhà khoa học đã phát triển được một phương pháp chữa trị thực sự giải quyết tận gốc vấn đề".

Cách chữa tóc bạc không cần nhuộm - 1

Việc bạc tóc có thể được chữa trị nhờ một chất pseudocatalase chịu sự kích hoạt của ánh sáng mặt trời. Ảnh: Corbis

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, phương pháp chữa trị mới còn có tác dụng đối với căn bệnh bạch biến, vốn khiến các mảng da bị bạc màu do mất sắc tố melamin.

Theo tiến sĩ Weissmann, về mặt thẩm mỹ, bệnh bạch biến có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt cảm xúc xã hội đối với người bệnh. Sự ra đời của một phương pháp chữa trị hữu hiệu đối với căn bệnh về da này có thể cải thiện triệt để cuộc sống của nhiều người.

Cách chữa tóc bạc không cần nhuộm - 2

Phương pháp mới cũng tỏ ra hữu hiệu trong việc chữa trị bệnh bạch biến. Ảnh: Corbis

Trong nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã cho thử nghiệm phương pháp độc quyền của họ đối với 2.411 bệnh nhân bị bạch biến ở nhiều quốc gia khác nhau. Sau khi được điều trị bằng chất pseudocatalase chịu sự kích hoạt của ánh sáng mặt trời, màu da và mi mắt của các bệnh nhân đã trở lại bình thường.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu hiện chưa tiết lộ khi nào sản phẩm ứng dụng công nghệ chữa trị bạc tóc và bệnh bạch biến của họ sẽ được bán rộng rãi trên thị trường.

Theo Tuấn Anh (Vietnamnet/Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...