Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 04/06/2015 10:44 AM (GMT+7)

Cách để lưu trữ hình ảnh và video “tẹt ga”

Phiên bản mới của Google Photos vừa được ra mắt cách đây không lâu đã nhanh chóng trở thành đề tài thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dùng, nhờ vào tính năng lưu trữ hình ảnh và video không giới hạn dung lượng.

Người dùng được phép lưu trữ không giới hạn với điều kiện hình ảnh có độ phân giải tối đa là 16MP và video chỉ dừng ở mức Full HD (1080p). Đối với các thiết bị Android và iOS, bạn chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng để tiến hành cập nhật lên phiên bản mới, vậy còn máy tính thì sao? Đừng quá lo lắng, ngày hôm nay Google cũng đã chính thức phát hành phiên bản dành riêng cho máy tính tại địa chỉ https://photos.google.com/apps.

Cách để lưu trữ hình ảnh và video “tẹt ga” - 1

Sau khi cài đặt hoàn tất, người dùng chỉ cần sử dụng tài khoản Google để đăng nhập. Mặc định Google Photos sẽ lựa chọn một số nguồn để sao lưu tự động là Camera & Storage Cards, Desktop và Pictures. Để thêm vào một thư mục mới, bạn chỉ cần nhấn nút Add và lựa chọn đường dẫn tương ứng, cuối cùng nhấn Start backup để bắt đầu với các tùy chọn Photo size được giữ nguyên. Việc sao lưu hình ảnh lên đám mây sẽ được tự động thực hiện ở chế độ nền, khi đã thành công, bạn có thể xóa toàn bộ hình ảnh đã sao lưu ra khỏi máy tính để tiết kiệm dung lượng ổ đĩa.

Theo Minh Hoàng (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...