Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 11/02/2016 06:00 AM (GMT+7)

Cánh đồng năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

Đó chính là khu cánh đồng năng lượng mặt trời Noor Concentrated Solar Power tại Morocco có khả năng đáp ứng nhu cầu dùng điện của 1,1 triệu hộ gia đình vào năm 2018.

Khu phức hợp này sử dụng các nguồn điện mặt trời tập trung có thể tích lại để sử dụng cho các ngày mưa gió. Hiện tại, cánh đồng năng lượng mặt trời này đang đạt công suất 160 megawatts (MW) nhưng sẽ nhanh chóng tăng lên 500 MW trong 2 năm tới.

Cánh đồng năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới - 1

Quỹ Đầu tư Khí hậu (CIF) ước tính rằng Noor Concentrated Solar Power sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon tới 760 ngàn tấn mỗi năm, và ước tính giảm được hơn triệu tấn thải carbon trong 25 năm tới.

Đây là mốc rất quan trọng với Morocco do 97% nguồn năng lượng của nước này lấy từ nhiên liệu than đá nhập khẩu. Có phần xa mạc Sahara ở phần phía nam, Morocco có thể tận dụng không gian ánh sáng mặt trời rộng lớn để xây dựng nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới. Mục tiêu của Morocco tới năm 2020 là có 42% năng lượng lấy từ nguồn tái tạo.

Theo Nguyễn Minh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Bài mục

Bài mục