Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 06/11/2017 15:35 PM (GMT+7)

Chuyên gia bảo mật của Google sẽ tới TP.HCM bàn về An toàn thông tin

100 nhà khoa học trong nước và quốc tế sẽ tập trung tại TP.HCM để thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực An toàn thông tin.

Chuyên gia bảo mật của Google sẽ tới TP.HCM bàn về An toàn thông tin - 1

Các chuyên gia nhiều nước trên thế giới sẽ về TP.HCM thảo luận các vấn đề liên quan đến an toàn thông tin. Ảnh: Hà Thế An.

Hội nghị quốc tế về An toàn thông tin (ISC) là sự kiện được tổ chức thường niên tại các quốc gia trên thế giới. Hội nghị lần thứ 20 được tổ chức tại TP.HCM, Việt Nam từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 11 tới, với sự tham gia của 100 nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các nghiên cứu sinh đến từ các trường ĐH và viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Sự kiện do trường ĐH Việt Đức, ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp với trường ĐH Tokyo (Nhật Bản) và trường ĐH kỹ thuật và thiết kế Singapore đồng tổ chức.

Hội nghị nhằm chia sẻ thông tin, kiến thức và các vấn đề mới quan trọng trong lĩnh vực an toàn thông tin. Thông qua hội nghị này, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ thông tin trong và ngoài nước có thể trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, đặc biệt tập trung vào các vấn đề về an toàn thông tin.

Các hoạt động thảo luận nhằm hướng tới xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực bảo mật thông tin và cung cấp các giải pháp hiệu quả trong vấn đề an toàn thông tin.

Các nội dung chủ yếu trong suốt 3 ngày diễn ra hội nghị sẽ được thảo luận như: mật mã, ứng dụng mật mã, an toàn thông tin, an toàn dữ liệu, ẩn thông tin, IoT, an toàn thông tin mạng xã hội, an toàn điện toán đám mây… Hơn 60 báo cáo chuyên môn cao sẽ được trình bày tại hội nghị.

Hội nghị lần này có sự tham gia của GS Adi Samir - Viện Weizmann, chuyên gia về lĩnh vực an toàn thông tin. Ông là đồng tác giả của hệ mã hóa công khai RSA.

Ngoài ra, TS. Dương Ngọc Thái, trưởng nhóm an toàn thông tin và mật mã của Google (Hoa Kỳ) cũng sẽ tham gia hội nghị. TS Thái được biết đến bởi những khám phá rất sớm về các lỗ hổng an toàn của dịch vụ chia sẻ hình ảnh Flickr của Yahoo (năm 2009), trong kỹ thuật ASP.NET của Microsoft (năm 2010).

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...