Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 05/10/2018 07:57 AM (GMT+7)

Chuyên gia Úc tư vấn “chiêu” tăng trưởng nhanh cho startup du lịch

Ông Tony Wheeler, người có hơn 25 năm xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Úc sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở rộng mô hình kinh doanh cho các startup du lịch Việt Nam.

Chuyên gia Úc tư vấn “chiêu” tăng trưởng nhanh cho startup du lịch - 1

Ông Tony Wheeler (đứng) đang chia sẻ kiến thức khởi nghiệp cho các dự án startup du lịch tại Saigon Innovation Hub. Ảnh: SIHUB.

Vòng tăng tốc huấn luyện dành cho 21 đội xuất sắc nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch TP. HCM (HIST) đang diễn ra tại Saigon Innovation Hub. Trong số 21 đội được chọn vào vòng tăng tốc, có sự hiện diện của 1 startup nước ngoài. Đây là điểm sáng của cuộc thi năm nay.

HIST bootcamp 2018 (huấn luyện tập trung) sẽ được dẫn dắt bởi một ban huấn luyện gồm các huấn luyện viên có nhiều năm kinh nghiệm lãnh đạo doanh nghiệp mà chính bản thân họ là những doanh nhân không ít lần thất bại.  

Ông Tony Wheeler - Giám đốc của Imagine Consulting Group International và Imagine X Ventures, có hơn 25 năm kinh nghiệm về xây dựng, cố vấn và đầu tư cho các dự án khởi nghiệp của Úc. Ông được đánh giá là đã góp phần không nhỏ cho Hệ sinh thái Khởi nghiệp tại Úc và xây dựng tổ chức với nguồn nhân lực tối ưu.

Hiện nay, ông đang góp phần cho các chương trình khởi nghiệp tại Việt Nam và HIST. Nhóm 21 đội thi được chọn vào vòng tăng tốc huấn luyện sẽ được chuyên gia người Úc tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm với chủ đề “mở rộng mô hình kinh doanh”. Đây sẽ là cơ hội cho các startup học hỏi cũng như được tư vấn để hoàn hiện ý tưởng và dự án.

Bên cạnh đó, tham gia đội huấn luyện cho 21 dự án tại vòng Tăng tốc huấn luyện còn có sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn như Ông Nguyễn Việt Đức, Tổng giám đốc công ty đầu tư khởi nghiệp sáng tạo VN - ICM; Ông Vũ Đức Minh Hiếu, CEO của VIRAC; Ông Hoàng Minh Ngọc Hải, Giám đốc Sáng tạo cho các chương trình tiếp thị của Vinamilk, Canon, Holcim.

Bà Lê Hồng Minh - Giám đốc phát triển kinh doanh công ty cổ phần Kova Trading; Bà Đường Vân Anh, giám đốc tài chính Kova Trading; Ông Nguyễn Minh Phúc, GĐ Chương trình tăng tốc khởi nghiệp SVF…

Chương trình Bootcamp của HIST 2018 sẽ giúp các dự án tiếp tục có những góc nhìn đa chiều để tiếp tục phát triển mạnh mẽ. 21 dự án tham gia khóa huấn luyện này sẽ được cố vấn phát triển, hoàn thiện mô hình kinh doanh trong thời gian từ ngày 2- 7/10/2018 tại Saigon Innovation Hub.

HIST là một cuộc thi dành cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy phát triển du lịch tại TP.HCM do Sở Du lịch và Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức. Thông qua cuộc thi HIST các dự án, ý tưởng sẽ được đào tạo, huấn luyện hoàn thiện mô hình kinh doanh, phát triển sản phẩm, tiếp cận nhà đầu tư và được cấp vốn theo quy định của Chương trình Speedup.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...