Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 12/03/2015 15:14 PM (GMT+7)

Công bố bức ảnh 'độc nhất vô nhị' về sao Kim

Các nhà thiên văn học đã công bố những bức ảnh có độ phân giải cao về bề mặt của sao Kim mà người thường không thể quan sát dưới ánh sáng khả kiến, vì nó luôn được bao phủ bởi một tầng mây acid dày.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng kính thiên văn radio lớn nhất thế giới có tên là Robert C. Byrd Green Bank Telescope (GBT), cũng như sử dụng máy phát radar công suất lớn ở Đài quan sát Arecibo (Puerto Rico) để có thể thu được những hình ảnh chi tiết về bề mặt của sao Kim, thậm chí có thể thấy cả những hòn núi, dãy núi và núi lửa.

Công bố bức ảnh 'độc nhất vô nhị' về sao Kim - 1

Không thể quan sát được sao Kim dưới ánh sáng khả kiến vì nó luôn được bao phủ bởi một tầng mây acid dày (Nguồn: Sputnik News)

Loạt ảnh này đã được chụp vào năm 2012. Trước đó các nhà nghiên cứu cũng chụp được những bức ảnh về sao Kim tại Đài quan sát Arecibo vào năm 1988.

Các nhà thiên văn học đã sử dụng cả 2 bộ ảnh này để nghiên cứu về sự biến đổi của bề mặt “hành tinh chị em của Trái Đất” theo thời gian.

Họ tìm kiếm dấu hiệu của quá trình địa chất động lực với hy vọng mở mang hiểu biết cho chúng ta về lịch sử địa chất của sao Kim và trạng thái hiện tại của nó.

Theo Ngọc Như (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...