Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 26/03/2015 05:00 AM (GMT+7)

Công nghệ giao thông thân thiện với môi trường sắp vào Việt Nam

Tổng công ty Thăng Long và các đối tác Nippon Steel&Sumitomo Metal vừa ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ cọc vít NS Eco-Pile.

Tổng công ty Thăng Long và các đối tác Nippon Steel&Sumitomo Metal vừa ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ cọc vít NS Eco -Pile trong xây dựng các công trình giao thông.

Theo ông Fukumura đến từ Công ty Nippon&Sumikin Enginering, cọc vít NS Eco -Pile là công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới hiện nay trong xây dựng các công trình giao thông. Ưu điểm nổi bật của công nghệ này là tiếng ồn và độ rung chấn thấp, không có đất thải, không ảnh hưởng đến nước ngầm, đồng thời giảm thiểu được tối đa lượng máy móc, thiết bị phải huy động đến công trường thi công.

Công nghệ giao thông thân thiện với môi trường sắp vào Việt Nam - 1

Ông Fukumura cho biết ,NS Eco – Pile là công nghệ có nhiều ưu điểm nổi trội.

Hiện nay, ở Nhật Bản, công nghệ NS Eco -Pile được sử dụng rộng rãi làm cọc móng ở các công trình cầu vượt, cầu cạn, móng cho các đường tàu cao tốc ở các đô thị lớn. Ngoài đặc tính chịu được rung chấn, công nghệ này còn rất thân thiện với môi trường và cho phép thi công ở môi trường chật hẹp.

Ông Vũ Hồng Phương, Tổng giám đốc Tổng công ty Thăng Long cho biết, đơn vị này luôn tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ trong thi công các công trình giao thông. Chiến lược của Tổng công ty Thăng Long là ưu tiên phát triển các công nghệ mới để nâng cao năng suất, hạ giá thành trong thi công các công trình.

“NS Eco -Pile là công nghệ hàng đầu trên thế giới với nhiều ưu điểm nổi trội. Ngoài việc không gây tiếng ồn và thân thiện với môi trường như đã nói ở trên, công nghệ này khi được chuyển giao vào Việt Nam, nhiều thiết bị sẽ được trực tiếp sản xuất trong nước nên có thể hạ giá thành trong thi công”, ông Phương khẳng định và cho biết, đây là công nghệ khá phức tạp, nhưng với bề dày truyền thống và kinh nghiệm, đội ngũ cán bộ, kỹ sư của Tổng công ty hoàn toàn có thể tiếp nhận và chuyển giao thành công.

Theo Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông, Bộ GTVT đặc biệt coi trọng việc ứng dụng và chuyển giao các công nghệ mới trong lĩnh vực hạ tầng giao thông.  “Bộ GTVT hoan nghênh Tổng công ty Thăng Long và các đối tác đã chủ động hợp tác và chuyển giao công nghệ NS Eco -Pile vào Việt Nam. Tới đây, Tổng công ty Thăng Long cần chọn một công trình trong đô thị để triển khai thí điểm, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Bộ để xây dựng cơ chế, định mức, nhân rộng triển khai”, Thứ trưởng Đông nói.

Theo H.T.O (Baogiaothong.vn)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...