Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 06/05/2015 15:21 PM (GMT+7)

Cứu hộ khi smartphone lỡ rơi vào nước

Nếu điện thoại của bạn lỡ rơi vào nước, hãy thử những cách sau để giảm thiểu hư hỏng và giúp nó hoạt động trở lại trong vòng 3 ngày.

1) Tháo pin

Đầu tiên, việc bạn cần làm khi điện thoại lỡ rơi vào nước là tháo pin ra, vì các bo mạch bên trong sẽ gặp lỗi khi mà độ ẩm vượt quá giới hạn. Hãy thực hiện tương tự đối với các khe cắm SIM và thẻ nhớ. Tuy nhiên, nếu điện thoại được thiết kế nguyên khối, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Cứu hộ khi smartphone lỡ rơi vào nước - 1

2) Shutdown điện thoại

Hãy tắt điện thoại ngay lập tức bằng cách giữ im nút nguồn, và chắc chắn rằng nó đã tắt hoàn toàn trước khi chuyển sang bước 3.

Cứu hộ khi smartphone lỡ rơi vào nước - 2

3) Tháo gỡ điện thoại

Nếu bạn không biết cách làm việc này, hãy chuyển sang bước thứ 4 bên dưới hoặc nhờ những người có kinh nghiệm thực hiện dùm. Lưu ý: việc bung thiết bị sẽ làm mất hiệu lực bảo hành.

Cứu hộ khi smartphone lỡ rơi vào nước - 3

4) Sử dụng đồ bóp khí nén

Hãy sử dụng một bình khí nén để thổi hơi vào các khe hở xung quanh điện thoại, trong trường hợp này là cổng loa, microphone, cổng sạc pin và tai nghe. Lưu ý, hãy tập trung vào cổng sạc, vì đây là nơi tiếp xúc gần nhất với viên pin bên trong.

Cứu hộ khi smartphone lỡ rơi vào nước - 4

5) Sử dụng máy sấy tóc

Nếu bạn không có bình khí nén hãy thử sử dụng một máy sấy tóc với thao tác tương tự. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất có thể, điều này nghe có vẻ hơi ngược đời, nhưng khi nước gặp nhiệt độ nóng sẽ làm các thành phần bên trong rất dễ bị hư.

Cứu hộ khi smartphone lỡ rơi vào nước - 5

6) Bỏ điện thoại vào thùng gạo

Cuối cùng, chúng ta hãy thực hiện bước quan trọng nhất để cứu điện thoại là bỏ nó vào thùng/hũ gạo nhỏ. Gạo sẽ đóng vai trò như một thành phần hút ẩm, kéo hơi nước ra khỏi điện thoại. Để hiệu quả được cao hơn, bạn nên bỏ gạo vào một hũ nhỏ, sau đó nhét điện thoại chìm vào trong gạo và đậy kín lại. Hãy chờ ít nhất 72 giờ trước khi khởi động lại thiết bị. Tuy nhiên, theo một số người có kinh nghiệm thì chỉ cần 36 giờ là đủ, nhưng bạn nên kiên nhẫn chờ khoảng 3 ngày để nước có thể được hút ra hoàn toàn.

Cứu hộ khi smartphone lỡ rơi vào nước - 6

Lưu ý, để hạn chế việc này trong tương lai, bạn hãy mua cho mình một case chống nước (hoặc chống thấm nước) để bảo vệ thiết bị.

Theo Minh Hoàng (Plo.vn/HTG)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...